Thứ Ba
01
Tháng 07

Liên hoan phim Việt Nam tại Pháp

Thành phố Saint Malo, Pháp
Liên hoan phim Việt Nam tại Pháp  - ảnh 1
Cảnh trong phim "Mùi cỏ cháy".
(Cinet)- Từ ngày 1-6/7, trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Việt Nam tại Pháp, Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) lần đầu tiên tổ chức Liên hoan phim Việt Nam tại thành phố Saint Malo.
Trong thời gian diễn ra Liên hoan phim, Cục Điện ảnh sẽ giới thiệu đến công chúng Pháp 29 bộ phim của nền điện ảnh Việt Nam, với nhiều thể loại và đề tài phong phú như phim truyện “Bí mật thảm đỏ”, “Khát vọng Thăng Long”, “Mùi cỏ cháy”, “Những người viết huyền thoại”, “ Trăng nơi đáy giếng”…. và một số phim tài liệu, phim hoạt hình dành cho thiếu nhi như: “Còn lại với thời gian”, “Chuyện làng Then”, “Có một khu rừng”…
Ngoài ra, tại liên hoan phim, Cục Điện ảnh cũng sẽ chiếu chùm phim của các đạo diễn Pháp, đạo diễn người Pháp gốc Việt làm về đề tài Việt Nam gồm: “Chơi vơi”, “Đông Dương”, “Người tình”, “Mùi đu đủ xanh” và “Mùa hè chiều thẳng đứng”. Đặc biệt, giới thiệu 2 bộ phim của điện ảnh Việt Nam và Pháp cùng làm về một sự kiện lịch sử là “Sống cùng lịch sử” của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân và “Điện Biên Phủ” của đạo diễn Pháp-Pierre Schoendoerffer.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu