Thứ Sáu
11
Tháng 11

Liên hoan trà Quốc tế- Thái Nguyên

Thái Nguyên

(Cinet) - Theo Ban tổ chức, dự kiến Liên hoan trà Quốc tế lần thứ nhất- Thái Nguyên 2011 sẽ  được tổ chức từ ngày 11-15/11/2011. Festival trà Thái Nguyên nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng tới du khách trong nước và quốc tế, llà dịp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về cây chè và sản phẩm trà giữa các doanh nghiệp trồng, chế biến, tiêu thụ chè từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm trà Việt Nam.

Liên hoan trà Quốc tế Thái Nguyên- 2011 còn mang ý nghĩa giới thiệu văn hóa trà của người Việt Nam, tạo sự hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, đặc biệt là phát triển sản xuất cây chè, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trà.

6 hoạt động chính diễn ra tại Liên hoan là Lễ khai mạc, bế mạc, hội thảo quốc tế về cây chè, triển lãm giới thiệu đất nước con người Việt Nam, Lễ hội văn hóa Trà và cuộc thi Người đẹp xứ Trà.  

Cùng với đó là 9 hoạt động phụ trợ gồm biểu diễn võ thuật, cờ người, đua thuyền, thưởng trà trên thuyền tại Hồ Núi Cốc; Hội chợ thương mại du lịch quốc tế; Chợ quê ẩm thực và sản vật văn hóa dân tộc; Tổ chức tour du lịch phục vụ khách tới dự Festival; Lễ hội đường phố và diễu hành hoa cùng các chương trình nghệ thuật hàng đêm với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu