Thứ Bảy
23
Tháng 09

Ngày hội Thơ Lục bát 2017

Hưng Yên
Ngày hội Thơ Lục bát 2017 - ảnh 1
Các tác giả đoạt giải Lục Bát Trăng vàng và Lục Bát Trăng Bạc
nhận giải thưởng vào chiều 22/9
(Cinet) - Trong hai ngày 23-24/9 sẽ diễn ra Ngày hội Thơ Lục bát 2017 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Hưng Yên.
Ngày hội thơ Lục bát dự kiến sẽ có trình diễn thơ Lục bát của các cá nhân và tập thể với các hình thức: Ngâm thơ, chuyển thể chầu văn, hát xẩm, múa, hoạt cảnh, thi trang phục dân tộc, thời trang áo dài, giao lưu thơ ca và các nghi lễ của Ngày hội Lục bát.
Tại Ngày hội thơ Lục bát, ấn phẩm "Lộc phát” sẽ được đến với độc giả yêu thơ lục bát. Lộc phát Đinh Dậu – 2017 là tập hợp tác phẩm thơ lục bát được lựa chọn trong một năm từ các cây bút từ khắp mọi miền đất nước. Ấn phẩm “Lộc Phát Đinh Dậu – 2017” với gần 300 sáng tác mới của 154 tác giả, có thể coi đây là không khí sáng tác thơ lục bát trong năm qua.
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến Ngày hội Lục bát 2017, ban tổ chức đã công bố và trao giải cuộc thi Tổ quốc và Đạo pháp năm 2017 cho các tác giả. Năm nay, có 3 giải Lục bát trăng vàng cho các tác giả Lê Phương (Thanh Hóa), Nguyễn Hoài Nhơn (Đồng Nai), Trần Kế Hoàn (Nam Định). Giải Lục bát trăng bạc được trao cho 8 tác giả: Nguyễn Xuân Môn, Nguyễn Thị Kim Trang, Bùi Thanh Tuấn, Vũ Thành Chung, Nguyễn Thị Minh Thúy, Trần Ngọc Mỹ, Nguyễn Thị Mai Trâm, Hoàng Cẩm Thạch.
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu