Chủ Nhật
14
Tháng 10

“ Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Chăm – Ninh Thuận”

Tỉnh Ninh Thuận

(Cinet) - Với chủ đề của Ngày hội năm nay là “ Văn hóa Chăm – bảo tồn, phát huy và hội nhập”.

Quy mô tổ chức tỉnh Ninh Thuận đã mời các tỉnh, thành có người Chăm sinh sống hoặc có các di sản Chăm tham gia. Ngày hội được tổ chức tại 04 địa điểm gồm: Khu du lịch Tháp Pô Klonggirai và Sân vận động thôn Hữu Đức, xã Phước Hữu, tỉnh Ninh Thuận; Làng nghê truyền thống dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp và làng nghề truyền thống gốm Bàu Trúc, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Ngày hội sẽ diễn ra trong 03 ngày, 03 đêm từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 10 năm 2012. Lễ khai mạc và lễ bế mạc sẽ được tiến hành vào lúc 20h00 ngày 14 và 16, hai chương trình này sẽ có kịch bản riêng.

Nội dung hoạt động của Ngày hội gồm 5 nội dung chính gồm: Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Chăm; Thi Đấu thể thao; Giới thiệu văn hóa ẩm thực; Hội chợ-  Triển lãm và giới thiệu sách; Hội bảo bảo tồn, phát triển văn hóa Chăm.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong Ngày hội đều do các nghệ sĩ người Chăm trình diễn. có 8 đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh sẽ tham gia vào Ngày hội này.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu