Thứ Năm
02
Tháng 02

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 và Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ I

Tại Quảng Ninh và Hà Nội.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 (năm 2012) và Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ nhất sẽ được tổ chức trọng thể vào dịp Ngày hội thơ Việt Nam từ ngày 2 đến 6/2/2012 (từ ngày 11 đến 15 tháng giêng năm Nhâm Thìn) tại Quảng Ninh và Hà Nội.

Hiện có 30 nước và vùng lãnh thổ  với hơn 60 nhà thơ đã đăng ký cử đại biểu tham dự Liên hoan Thơ châu Á. Ngoài ra Ban tổ chức cũng quyết định mời thêm một số đại biểu thuộc các quốc gia có truyền thống thi ca trên thế giới ngoài châu Á tham gia với tư cách là khách mời.

Theo chương trình dự kiến ngày 2/2, tại Hạ Long, Quảng Ninh sẽ khai mạc và làm lễ kéo cờ các quốc gia có người tham dự Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ nhất; tiến hành lễ dâng hương tại núi Bài Thơ.

Ngày 2 và 3/2 sẽ tổ chức hội thảo “Thơ ca vì một châu Á - Thái Bình Dương đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển”, tham quan vịnh Hạ Long và dự đêm thơ quốc tế tại Quảng Ninh.

Ngày 4/2 các đại biểu quốc tế sẽ về Hà Nội tham dự đêm “Dạ hội thơ” 4/2 tại Văn Miếu.

Ngày 5/2 (14 tháng giêng), các nhà thơ quốc tế và VN sẽ cùng tham gia khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Có khoảng 60 nhà thơ quốc tế và 40 nhà thơ VN đọc thơ, giao lưu với công chúng yêu thơ tại 4 sân thơ ở Quảng Ninh và Hà Nội.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu