Thứ Sáu
11
Tháng 08

Nhà hát Lớn – Trình diễn vở “Kiều”

Nhà hát Lớn Hà Nội
Nhà hát Lớn – Trình diễn vở “Kiều” - ảnh 1
Một cảnh trong vở diễn. (Ảnh: baotintuc.vn)
(Cinet) – Vở "Kiều" do các nghệ sĩ, diễn viên trẻ Nhà hát Kịch Việt Nam thể hiện sẽ công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong 02 đêm 11,12/8/2017.

Đây là vở diễn nằm trong chuỗi hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội theo chủ trương bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống, xây dựng tác phẩm chất lượng cao của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trong năm 2017.

Vở diễn do nhà văn Nguyễn Hiếu chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du; NSND Anh Tú làm đạo diễn với sự thể hiện của các diễn viên trẻ của Nhà hát Kịch Việt Nam như Diễm Hương, Tô Dũng, Quỳnh Hoa… cùng các diễn viên giàu kinh nghiệm như NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Thúy Phương.

Vở "Kiều" được NSND Anh Tú dàn dựng với nhiều lát cắt mới về nghệ thuật. Nó phản ánh rõ nét những giá trị hiện thực, phơi bày bộ mặt xã hội phong kiến bất công, đồng thời phản ánh nỗi khổ đau, bất hạnh của con người, đặc biệt là người phụ nữ trong thời đại phong kiến… Bên cạnh đó, “Kiều” còn là bài ca ca ngợi tình yêu, vẻ đẹp thiên nhiên, vẻ đẹp con người.

AV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu