Thứ Bảy
05
Tháng 08

Nhà hát Lớn - Trình diễn vở “Vòng phấn Kavkaz”

Nhà hát Lớn Hà Nội
(Cinet) - Nằm trong Chuỗi hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội theo chủ trương bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống, xây dựng tác phẩm chất lượng cao của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, vở kịch “Vòng phấn Kavkaz“ sẽ mở màn chuyên đề "Những vở kịch còn mãi với thời gian" vào tối 5/8/2017.
 
Nhà hát Lớn - Trình diễn vở “Vòng phấn Kavkaz”  - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: NHTT
“Vòng phấn Kavkaz“ nằm trong danh mục các vở kịch nối tiếng nhất của kịch tác gia và thi sĩ Đức Bertolt Brecht (1898 - 1956). Năm 2014, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với Viện Goethe đã lần đầu tiên đưa tác phẩm này lên sân khấu Việt Nam theo nghệ thuật dàn dựng hiện đại dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Đức Dominik Guenther, với sân khấu tương tác và nhiều phần âm nhạc.

“Vòng phấn Kavkaz“ là câu chuyên về tình yêu thời loạn lạc. Chiến tranh, lính địch đã đến gần. Tình cảnh hỗn loạn trong dinh Tổng trấn giàu có, ai cũng hốt hoảng gói ghém đồ đạc để đi trốn. Tổng trấn phu nhân ấn con trai vào tay cô hầu Grusche rồi biến mất cùng tiền bạc và quần áo quý giá. Grusche trốn cùng đứa bé, nuôi nó lớn lên trong vô vàn gian khổ và hiểm nguy, tựa như đó chính là con trai mình. Simon, anh người yêu của Grusche cho rằng cô đã lừa dối anh và do đó đã bỏ cô. Năm tháng trôi qua. Rồi một ngày, Tổng trấn phu nhân xuất hiện và đòi lại đứa con, vì nó sẽ thừa kế một gia tài lớn. Nhưng đối với Grusche thì từ lâu nó đã như đứa con do chính cô rứt ruột đẻ ra, không dễ gì chia tay. Quan tòa Azdak sẽ phải xử vụ này. Liệu ông sẽ phán quyết ra sao? Và liệu có còn cơ hội cho mối tình của Grusche và Simon?

GL
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu