Thứ Sáu
14
Tháng 10

Những ngày Ngôn ngữ châu Âu tại Hà Nội.

Hà nội

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14-15/10 nhằm quảng bá sự đa dạng ngôn ngữ của châu Âu. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình của Mạng lưới các Cơ quan Văn hóa của Châu Âu (EUNIC) tại Hà Nội.

Ngoài Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, Tổ chức Đại học Pháp ngữ, và nhiều Trung tâm văn hóa và Đại sứ quán của châu Âu sẽ tham gia sự kiện này, như Viện Goethe, Hội đồng Anh, Trung tâm Cervantès, các Đại sứ quán Tây Ban Nha, Italy và Hungary.

Các nhà ngôn ngữ và giảng viên tập trung thảo luận về việc học ngoại ngữ ở Việt Nam, sự đa dạng ngôn ngữ, sự đa dạng văn hóa của châu Âu, và quan hệ quốc tế.

Giáo sư Jürgen Quetz của Trường Đại học J.W. Goethe tại Frankfurt sẽ có bài tham luận về “Giáo trình song ngữ cho trường học trong một thế giới đa ngôn ngữ”. Ông O'Rourke, đại diện của Hội đồng Anh, sẽ giới thiệu một chuyên đề về "Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong Giáo dục". Bà Nguyễn Vân Dung của Trường Đại học Quốc gia Hà nội sẽ trình bày về "Quá trình học ngôn ngữ tại Việt Nam đối với các sinh viên người Việt học tiếng Pháp".

Trong "Ngày hội Ngôn ngữ châu Âu" sẽ diễn ra buổi nói chuyện và giới thiệu ngôn ngữ châu Âu, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hung, tiếng Italy và tiếng Tây Ban Nha. Sẽ có các buổi dạy học ngắn, dạy hát và chơi ghép hình để tạo cơ hội cho những người tham dự được học những bài học đầu tiên về các ngôn ngữ này./

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu