Thứ Ba
10
Tháng 03

Sự kết nối tuyệt vời của âm nhạc

Hà Nội, Huế, Hội an, TP HCM
Dàn hợp xướng của Học viện Phillips Exeter và dàn nhạc thính phòng đại diện cho Học viện và bang New Hampshire (Mỹ) sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn tại Việt Nam từ ngày 10- 20/3 tới.
“Nhân năm đặc biệt kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Buổi hòa nhạc là một sự kiện ý nghĩa khi mở đầu cho năm quan trọng này bằng chuyến thăm và biểu diễn của Học viện Phillips Exeter với thông điệp về hoà bình và sáng tạo. Các sinh viên của Học viện Phillips Exeter chính là những sứ giả đặc biệt cho sứ mệnh này qua những tác phẩm âm nhạc. Đó sẽ là niềm cảm hứng cho một thế giới hoà bình, sáng tạo, nhân ái, và khoan dung”.
Hoạt động được tổ chức nhằm mục đích tạo một kênh giao lưu cho các sinh viên và giáo viên của học viện Phillips Exeter với các bạn trẻ Việt Nam, để qua âm nhạc, hai bên có thể trao đổi văn hóa, thắt chặt thêm 20 năm tình hữu nghị và ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam.
Chương trình hòa nhạc là một dịp để giới trẻ hai nước học cách tận hưởng âm nhạc để thấy rằng khi thưởng thức mỗi tác phẩm âm nhạc, chúng ta sẽ đón nhận những thông điệp hòa bình cho ngày mai ẩn chứa trong đó.
Lịch biểu diễn hòa nhạc tại Việt Nam của đoàn sinh viên Học viện Phillips Exeter:
Ngày 10/3: Nhà hát Chèo Việt Nam (Hà Nội)
Ngày 11/3: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội)
Ngày 14/3: Học viện Âm nhạc Huế
Ngày 16/3: Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hội An
Ngày 19/3: Nhạc viện TPHCM
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu