Thứ Bảy
13
Tháng 01

Tọa đàm "Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ – Chốn thiêng nơi cõi thực"

Hội trường L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội
Nhân dịp ra mắt cuốn sách "Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ – Chốn thiêng nơi cõi thực", Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm xung quanh chủ đề này với sự tham gia của Thạc sĩ Trần Quang Dũng – Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Thăng Long, Hà Nội – chủ biên cuốn sách) và tác giả – thạc sĩ, nhà báo Lê Khánh Ly.
 
Tọa đàm

Trong các tín ngưỡng thực hành ở Việt Nam, Tín ngưỡng thờ Mẫu là tín ngưỡng nội sinh mang bản sắc Việt. Trải bao thăng trầm, Tín ngưỡng thờ Mẫu vẫn âm thầm được giữ gìn và thực hành trong một cộng đồng dân tộc. Ngày nay, tín ngưỡng ấy đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Việt.

Cuốn sách Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ – Chốn thiêng nơi cõi thực, với việc hệ thống lại một cách khoa học thần điện của Tín ngưỡng và quan trọng hơn cả là nêu ra các nghi lễ thực hành truyền thống trong Tín ngưỡng, kèm những chỉ dẫn về các đền, phủ cụ thể, và đặc biệt là các chia sẻ của các đồng đền, thanh đồng nổi tiếng về các nghi lễ dân gian cơ bản vốn đang bị mai một dần theo thời gian sẽ giúp độc giả hiểu rõ ràng về Đạo Mẫu, tín ngưỡng và nét văn hóa đặc sắc của người Việt, vốn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới vào 12/2016.

Buổi tọa đàm sẽ diễn ra vào 09h30 ngày 13/01/2018 tại Hội trường L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu