Thứ Ba
30
Tháng 08

Triển lãm ảnh “Truờng Sa - Nơi ta đến”

Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội
Triển lãm ảnh “Truờng Sa - Nơi ta đến”  - ảnh 1
(Cinet)- Triển lãm ảnh “Truờng Sa - Nơi ta đến” của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30/8 tới tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Triển lãm do Đài tiếng nói Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức nhằm gây quỹ tặng quà Trung thu cho con lính đảo (thông qua hình thức bán postcard và đấu giá ảnh).

“Trường Sa - Nơi ta đến” gồm 70 ảnh,  được in theo nhiều cỡ, lớn nhất là 5,4x2,8m, nhỏ nhất là 40x60 trên giấy ảnh chất lượng cao. Ảnh được sắp đặt theo 3 chủ đề chính: Sắc màu Trường Sa (ảnh phong cảnh); Vẻ đẹp lính biển Việt Nam (ảnh sinh hoạt của lính đảo, nhà giàn…); Sinh hoạt tinh thần trên đảo (ảnh một số hoạt động giao lưu của lính đảo, lính nhà giàn với các thành viên trong đoàn, sinh hoạt tâm linh trên chùa đảo).

Thông qua triển lãm lần này, BTC mong muốn góp thêm một tiếng nói, một cách khơi gợi tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, hiểu về lịch sử đất nước Việt Nam, hiểu thêm về một vùng hải đảo xa xôi của Tổ quốc đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ hôm nay, để họ phần nào có những suy nghĩ về lý tưởng sống, có trách nhiệm công dân với Tổ quốc, nhân dân.

NH
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu