Thứ Năm
14
Tháng 04

Triển lãm ảnh về Hà Nội và Huế

Khách sạn Sofitel Legend Metropole, 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Triển lãm ảnh về Hà Nội và Huế - ảnh 1
Một tác phẩm của Sebastien Laval. Nguồn: LV
(Cinet)- Từ ngày 14 đến 24/4, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm ảnh về Hà Nội và Huế, trưng bày 30 bức hình về Hà Nội và Huế về đêm.
Triển lãm giới thiệu những bức hình của Sebastien Laval, nhiếp ảnh gia đến từ thành phố Poitiers miền Tây nước Pháp từng gắn bó với Việt Nam từ thập niên 90, ghi lại những khoảnh khắc hiếm có mà anh dày công chụp lại được của “Hà Nội 18h/6h và Huế 18h/6h” – những hình ảnh siêu thực của những ngõ nhỏ vắng lặng, của những ray đường sắt lạnh lẽo trong đêm hay những cửa hàng bao phủ ánh đèn điện.
Laval bước vào nghề nhiếp ảnh từ khi anh còn rất trẻ và được ảnh hưởng từ người ông của mình sống ở Paris. Lần đầu anh đến Việt Nam đầu thập niên 90s để tìm hiều về cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, và trưng bày những tác phẩm này tại Festival Huế năm 2008 và 2010, và sau đó một lần nữa vào năm 2014.
Sau triển lãm tại Metropole Hà Nội, tất cả hình ảnh sẽ được tiếp tục trưng bày tại phòng tranh Art Vietnam Gallery ở 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu