Thứ Hai
12
Tháng 12

Triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn lần thứ IV/2016

Hà Nội
(Cinet) - Triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn lần thứ tư sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12/12/2016 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội).
 
Triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn lần thứ IV/2016 - ảnh 1
Triển lãm điêu khắc Hà Nội - Sài Gòn năm 2016 sẽ mang tới công chúng
sự đa dạng, phong phú các khuynh hướng và quan niệm sáng tác điêu khắc hiện nay.

Triển lãm do nhóm các nhà điêu khắc ở hai trung tâm văn hóa nghệ thuật lớn nhất cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng thủ đô 56 tác phẩm của 28 nhà điêu khắc nhiều thế hệ. - từ những người sinh ra trong nửa cuối thập niên 1950 đến cuối thập niên 1980, cộng với cá tính sáng tạo, môi cảnh học tập, nghiên cứu, làm việc khác nhau sẽ mang đến cho công chúng một sự đa dạng, phong phú các khuynh hướng và quan niệm sáng tác điêu khắc hiện nay.

Bên cạnh đó, sự đa dạng về kích thước và chất liệu (với gỗ, sắt hàn, inox, đồng, chất liệu tổng hợp,...) của các sáng tác trong triển lãm tiếp tục là một điểm hấp dẫn công chúng, qua đó, thấy được trình độ, bản lĩnh nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm thẩm mỹ của mỗi nghệ sĩ, của cả nhóm như một phần thú vị của đời sống điêu khắc đương đại Việt Nam.

KA
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu