Thứ Sáu
14
Tháng 10

Triển lãm “Gốm sứ Nhật Bản – Thế hệ trở mình từ những lò nung truyền thống”

Nhà triển lãm Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh
(Cinet)- Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Triển lãm “Gốm sứ Nhật Bản: Thế hệ trở mình từ những lò nung truyền thống” từ 14/10 – 30/10 tại Nhà triển lãm Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.
Triển lãm “Gốm sứ Nhật Bản – Thế hệ trở mình từ những lò nung truyền thống” - ảnh 1
Nguồn: BTC cung cấp

Bên cạnh việc Nhật Bản sở hữu số lượng lớn thợ gốm và nghệ nhân gốm, phần đông cư dân tại Nhật Bản còn có kiến thức sâu rộng và biết thưởng thức loại hình nghệ thuật này. 

Triển lãm “Gốm sứ Nhật Bản – Thế hệ trở mình từ những lò nung truyền thống” sẽ giới thiệu đến người yêu gốm Việt Nam các tác phẩm của 35 nghệ nhân gốm sứ của Nhật Bản, những người vẫn đang ngày đêm sáng tạo và lưu giữ truyền thống của cha ông tại 7 vùng chính sản xuất gốm sứ ở Nhật Bản.

Phần lớn các tác phẩm trong triển lãm lần này là “những chiếc bình”, những tác phẩm này cho thấy cách mà cách nghệ nhân am hiểu chức năng của “những chiếc bình” để từ đó có thể hiểu thêm về xu thế hiện tại cũng như hướng đi tương lai của gốm sứ Nhật Bản.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu