Thứ Hai
24
Tháng 10

Triển lãm hội họa “Không thời gian”

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Triển lãm trưng bày 15 bức tranh mới sáng tác của ba họa sĩ Bùi Duy Khánh (1972), Mai Duy Minh (1976) và Vũ Ngọc Vĩnh (1978). Các tác phẩm được thể hiện bằng chất liệu mầu nước và sơn dầu, được sáng tác từ năm 2010 trở lại đây.

Ba người nghệ sĩ với ba cá tính rất riêng biệt, chỉ đồng nhất ở điểm lấy hiện thực lầm lì, phẫn nộ, dồn nén hay bùng phát làm năng lượng; lấy sự nhạy cảm cụ thể làm chỗ đặt chân và lấy lòng thương cảm u uất cùng tình lãng mạn chới với tạo không gian cho tác phẩm.

Tuy mỗi người có một lí do riêng để đến với hội họa nhưng cả ba hoạ sỹ đều có điểm chung là hướng sáng tạo của mình đến hiện thực cuộc sống với đa dạng chủ đề, từ triết lý nhân sinh phổ quát, chuyện thời cuộc cho tới những khung cảnh giản dị, tươi đẹp của cuộc sống thường nhật. Họ hy vọng không chỉ đi theo khuynh hướng này mà còn lôi cuốn được thêm nhiều đồng nghiệp khác nữa, tạo nên một xu hướng hội họa hiện thực mới ở Việt Nam.

Được biết, tại Triển lãm lần này, tác giả Mai Duy Minh sẽ giới thiệu tới công chúng bức tranh lớn nhất của anh, tác phẩm “Miền đất hứa”. Duy Minh đã mất 2 năm 7 tháng để hoàn thành bức tranh với diện tích bề mặt 540cm x 200cm. Đây là bức tranh lớn nhất trong hơn 10 năm vẽ tranh của anh, tính từ khi tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, năm 1999.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu