Thứ Bảy
27
Tháng 02

Triển lãm Nhập cư và Bản sắc

Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Triển lãm Nhập cư và Bản sắc - ảnh 1
Tác phẩm của hai nghệ sỹ Dương Thùy Dương và Đỗ Tuấn Anh
(Cinet)- Từ ngày 27/02 đến 13/3/2016, tại Viện Goethe, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm Nhập cư và Bản sắc, giới thiệu ba nhóm tác phẩm của các nghệ sĩ Việt Nam đang sinh sống tại Đức thay lời tự bạch của mỗi cá nhân người nghệ sĩ về tính bản sắc.
Ở thời điểm hiện tại, dòng người tị nạn ồ ạt tràn vào Đức đã khiến cho sức nóng của đề tài Nhập cư ngày một gia tăng. Nhiều người đang sống giữa hai nền văn hóa, luôn phải đối mặt với những tự vấn đề nhận thức cá nhân và nhận thức về sự xa lạ. Tuy nhiên, quá trình di dân và nhập cư của người Việt tới Đức đã diễn ra từ rất nhiều năm nay và vẫn được coi là điển hình của một quá trình hòa nhập thành công. Vậy, nên hiểu về sự thích nghi nhưng vẫn giữ được tính bản sắc của những người nhập cư như thế nào?
Với những quan điểm riêng về vấn đề này, hai nghệ sỹ Dương Thùy Dương và Đỗ Tuấn Anh sẽ giới thiệu tới công chúng hình ảnh con người trong tính cá nhân của họ cũng như vấn đề về Nhập cư và Bản sắc. Đặc biệt, trong khuôn khổ triển lãm lần này, vào lúc 19h ngày 27/02/2016 còn diễn ra buổi trò chuyện, giao lưu giữa khán giả với các nghệ sỹ về những trải nghiệm và các ý tưởng cá nhân.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu