Thứ Tư
10
Tháng 01

Triển lãm tranh Hàng Trống "Những điều xưa cũ mới mẻ"

Nhà sách Cá chép (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội)
Triển lãm tranh Hàng Trống
Logo triển lãm tranh Hàng Trống "Những điều xưa cũ mới mẻ".
(Cinet) - Triển lãm tranh Hàng Trống "Những điều xưa cũ mới mẻ" diễn ra trong thời gian từ 10 – 25/01/2018 tại Nhà sách Cá chép (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Đây là sự kiện nằm trong lộ trình giới thiệu và chia sẻ về dự án "Họa Sắc Việt" của nhóm S River (do nhà thiết kế Trịnh Thu Trang sáng lập) tổ chức, nhằm mang đến những tiếp cận gần gũi hơn cho người trẻ về tranh Hàng Trống và gợi mở ra những tiềm năng ứng dụng của dòng tranh dân gian độc đáo này vào cuộc sống hiện đại.

Triển lãm được chia thành hai khu vực: Khu vực 1 - Trưng bày các tác phẩm tranh Hàng Trống tiêu biểu cho 3 đề tài: tranh Tết, tranh thờ và tranh thế sự;  Khu vực 2 - Trưng bày các họa tiết cổ chắt lọc từ tranh Hàng Trống, họa tiết sáng tạo ứng dụng trong các lĩnh vực thiết kế đương đại và một số sản phẩm có sử dụng họa tiết, màu sắc (cổ và sáng tạo) từ tranh Hàng Trống. Trong thời gian triển lãm còn diễn ra talkshow giao lưu với họa sỹ, nhà nghiên cứu mỹ thuật dân gian Phan Ngọc Khuê và tác giả cuốn sách “Họa sắc Việt từ tranh Hàng Trống” - nhà thiết kế Trịnh Thu Trang./.
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu