Thứ Sáu
11
Tháng 11

Trình diễn dàn nhạc giao hưởng đường phố

Hà Nội

Lần đầu tiên, Hà Nội có dàn nhạc giao hưởng trình diễn ngoài đường phố phục vụ công chúng sẽ diễn ra vào một ngày rất đặc biệt: 11-11-11 tại 61 Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm- Hà Nội). Chương trình hoàn toàn miễn phí.

Đây là một chương trình hòa nhạc cổ điển, kết quả của sự phối hợp đầy tâm huyết giữa LuaLa, Nhà xuất bản Âm nhạc và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Với mục tiêu mang âm nhạc giao hưởng cổ điển đến với đông đảo người dân thủ đô, dự án âm nhạc cộng đồng "Giao hưởng LuaLa" sẽ được trình diễn miễn phí cho khán giả thủ đô vào chiều thứ bảy, chủ nhật hàng tuần (từ 17h đến 19h) trong hai tháng 11 và 12 năm 2011 (trong kế hoạch, LuaLa concert dự kiến từ 11/11/11 kéo dài đến 11/2/12).
Khác với các chương trình Hòa nhạc thính phòng chuyên môn bắt buộc phải diễn ra trong các Khán phòng đủ tiêu chuẩn, LuaLa concert được biểu diễn ngay trước cửa Nhà xuất bản âm nhạc, nơi có một khoảng không gian đủ rộng của người đi bộ và được bao xung quanh bởi các khối kiến trúc Pháp cổ đặc biệt của Hà Nội.
Tại vị trí đắc địa và giàu tính văn hóa này, LuaLa concert hy vọng sẽ mang đến cho người dân thủ đô cùng với khách du lịch khắp nơi đến với Hà Nội được thưởng thức một nét văn hóa đẹp của thủ đô bằng một ngôn ngữ âm nhạc bác học nhưng gần gũi bởi chính sự thẩm định của thời gian.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu