10 bộ phim Việt Nam được trình chiếu tại LHP tài liệu châu Âu - Việt Nam

10 bộ phim Việt Nam được trình chiếu tại LHP tài liệu châu Âu - Việt Nam - ảnh 1
Một số cảnh trong các phim trình chiếu tại liên hoan.
(Cinet)- 10  bộ phim Việt Nam sẽ được trình chiếu trong Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 7 diễn ra từ ngày 10 đến 13/6 tại Hãng Phim tài liệu và khoa học Trung ương (Hà Nội) và từ 11 đến 20/6 tại ĐH Hoa Sen, TP.HCM.
Đây là hoạt động điện ảnh nhằm thúc đẩy đối thoại giữa điện ảnh tài liệu Việt Nam và châu Âu. Trong khuôn khổ liên hoan, mỗi bộ phim Việt Nam sẽ được chiếu kèm cùng các phim của Áo, Đan Mạch, Pháp, Đức, Israel, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ. Ngoài ra, sẽ có một buổi chiếu đặc biệt dành cho các bộ phim của các nhà làm phim Đông Nam Á như: Campuchia, Myanmar, Indonesia, Lào, Thái Lan, Việt Nam.
Trong số những bộ phim được chọn công chiếu, có những phim đã từng đạt giải tại các liên hoan phim quốc tế, sẽ mang đến những nhận định mới về cuộc sống hằng ngày, những đổi thay của xã hội, cũng như các giá trị văn hóa của các quốc gia có phim tham dự.
Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sẽ lựa chọn 10 bộ phim tài liệu Việt Nam tham gia Liên hoan. Năm nay, việc lựa chọn sẽ tập trung vào những bộ phim đã được mời tham dự các liên hoan quốc tế và được giới chuyên môn đánh giá cao, thể hiện chủ đề liên quan đến lịch sử, văn hóa và xã hội của đất nước. Trong đó có bộ phim “Trường Sa Việt Nam” mang đến cho khán giả cái nhìn khái quát về sự hình thành quần đảo Trường Sa trong lịch sử phát triển của đất nước, đồng thời khẳng định chủ quyền thiêng liêng cũng như quyết tâm xây dựng và bảo vệ biển đảo - phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc.
Ngoài ra, trong suốt liên hoan, còn có 9 bộ phim khác của Việt Nam được trình chiếu gồm: Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai, Chốn quê, Còn lại với thời gian, Sông Hồng 12 khúc, Giọt nước giữa đại dương, “Nghèo đa chiều” ở Đồng Mậm, Gieo chữ trên mây, và Bác sĩ Trần Duy Hưng - Một người Hà Nội.
Khán giả sẽ không phải mua vé xem phim tại liên hoan.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác