13 nghệ sĩ châu Á và Trung Đông cùng kể chuyện “đa văn hóa”

Triển lãm nghệ thuật mang tên “Đa văn hóa” diễn ra từ ngày 12-17/8 tại Trung tâm Thông tin - Triển lãm số 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.
 
Trong thế giới số ngày nay, con người di cư rồi nhập cư khiến việc sinh sống tại nước ngoài để rồi tiếp xúc với nền văn hoá quốc tế ngày càng dễ dàng. Ranh giới chia cách văn hoá mờ nhạt đi, dần dần hợp nhất hoặc biến mất để nhường chỗ cho một thế giới đa văn hoá.
Những tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo dành cho triển lãm lần này sẽ phản ánh tác động của các xu hướng đa văn hoá lên cuộc sống thường ngày, làm tiền đề cho những ý tưởng sáng tạo trong phạm trù văn hóa và nghệ thuật.
 
13 nghệ sĩ châu Á và Trung Đông cùng kể chuyện “đa văn hóa” - ảnh 1
Triển lãm nghệ thuật mang tên Đa văn hóa khai mạc lúc 10h ngày 12/8.
 
Triển lãm quy tụ 13 nghệ sĩ đến từ châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông để kể lại những câu chuyện về xu hướng đa văn hoá tại đất nước của họ bằng ngôn ngữ điêu khắc, thể hiện qua chính các tác phẩm nghệ thuật. Trong khi đa chủng tộc là một đặc điểm cố hữu trong nhiều thế kỉ tại một số quốc gia, thì ở một số nước, những cư dân bản địa lại đang chào đón một làn sóng gia tăng dân số nước ngoài nhanh chóng. Vậy, có phải chăng thế giới đang dần trở thành một ngôi làng toàn cầu?

Các nghệ sĩ trẻ đều dưới 30 tuổi, đến từ Úc, Trung Quốc, Indonesia, Hồng Kông, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Việt Nam và các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Họ thể hiện quan điểm và cảm xúc của bản thân thông qua những tác phẩm nghệ thuật. Tất cả tác phẩm đều được làm bằng những loại nguyên liệu mà Kohler sử dụng trong sản xuất.

Bên cạnh đó, khách tham quan triển lãm còn có cơ hội chiêm ngưỡng mẫu họa tiết Sartorial lấy ý tưởng từ công nghệ và kỹ thuật may mặc, ứng dụng trên chậu rửa đặt bàn Carrilon nằm trong loạt sản phẩm Phiên bản Nghệ thuật của Kohler.
 
Theo Tổ Quốc

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác