5 phim Việt được giới thiệu tại Argentina

(Cinet)- 5 bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam được giới thiệu trong khuôn khổ Tuần lễ Phim Việt Nam tại Argentina diễn ra từ ngày 3-9/5/2018.

Tuần phim là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Argentina.

Chặng đường 45 năm đã đánh dấu những bước tiến lớn trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Argentina trên tất cả các lĩnh vực: chính trị - kinh tế - văn hóa – xã hội. Các hoạt động hợp tác, giao lưu ngày càng được đẩy mạnh, tổ chức có chất lượng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân hai nước; đồng thời làm sâu sắc thêm tình hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam-Argentina.

Trong dịp này, Tuần lễ Phim Việt Nam mang đến cho khán giả nước bạn 5 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt bao gồm: "Cô Ba Sài Gòn", "Quyên", "Đảo của dân ngụ cư", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và "Cuộc đời của Yến".

5 phim Việt được giới thiệu tại Argentina - ảnh 1 "Cô Ba Sài Gòn" được chọn chiếu tại Tuần phim. (Nguồn: hoahoctro.vn)

Không chỉ có nội dung hấp dẫn, các phim này còn được giới chuyên môn đánh giá cao thông qua nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Các phim có sự thể hiện gần gũi nhưng không kém phần sáng tạo, đề cập đến những vấn đề quen thuộc trong cuộc sống như: số phận con người, các vấn đề gia đình và xã hội. 

Cũng nhân dịp này, đoàn Việt Nam sẽ có các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Bộ Văn hóa Argentina, Viện Điện ảnh và nghe nhìn (INCAA), Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) và các nhà sản xuất phim Argentina. Qua đó, chúng ta sẽ có cơ hội được giao lưu, tiếp thu những tinh hoa của nền điện ảnh nước bạn.

Tuần lễ Phim Việt Nam tại Argentina là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần quảng bá điện ảnh Việt Nam nói riêng và văn hóa nói chung đến bạn bè Argentina. 

Hằng Đinh (t/h)

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác