Ai Cập đề cử cựu Bộ trưởng chạy đua vị trí Tổng giám đốc UNESCO

Ngày 19/7, Ai Cập đã chính thức công bố đề cử cựu Bộ trưởng và Đại sứ Moushira Khattab vào vị trí Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).
Ai Cập đề cử cựu Bộ trưởng chạy đua vị trí Tổng giám đốc UNESCO - ảnh 1
Cựu Bộ trưởng và Đại sứ Ai Cập Moushira Khattab.
(Nguồn: dailynewsegypt.com)

Phát biểu tại lễ công bố đề cử trên, diễn ra tại Viện bảo tàng Ai Cập ở ngoại ô thủ đô Cairo, Thủ tướng Ai Cập Ismail Sharif cho biết Đại sứ Khattab có thể đại diện cho nền văn hóa tại Ai Cập, thế giới Arab, châu Phi và khu vực biển Địa Trung Hải.
Bà Khattab là cựu Đại sứ Ai Cập tại Nam Phi, Cộng hòa Séc và Slovakia, từng giữ chức Bộ trưởng Gia đình và Dân số từ năm 2009-2011 dưới thời Tổng thống Hosni Mubarak. Bà cũng từng làm Tổng thư ký Hội đồng Quốc gia vì bà mẹ và trẻ em ở Ai Cập.
Nhiệm kỳ của Tổng giám đốc UNESCO đương nhiệm Irina Bokova, người Bulgaria, sẽ kết thúc vào năm 2017. Bà Bokova là một trong số các ứng cử viên kế nhiệm Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.
Bà Bokova đắc cử Tổng giám đốc UNESCO từ năm 2009, trở thành lãnh đạo nữ đầu tiên của cơ quan này, và đã tái đắc cử năm 2013 với nhiệm kỳ 4 năm lần thứ hai.
Hồi tháng 12/2015, Đại sứ Qatar tại Paris cũng thông báo nước này sẽ có một ứng cử viên cho vị trí Tổng giám đốc UNESCO, đề cử Bộ trưởng Văn hóa Hamad bin Abdulaziz al-Kawari./.
Theo VN+
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác