Ấm áp chương trình giao lưu nghệ thuật Malaysia-Việt Nam

Nhân kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957-31/8/2017) và 72 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017), tối 29/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Malaysia-Việt Nam. 
 
Ấm áp chương trình giao lưu nghệ thuật Malaysia-Việt Nam - ảnh 1
Tiêt mục biểu diễn của nghệ sĩ đến từ vùng Bang Pahang (Malaysia). (Ảnh: T.T)

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam với việc tổ chức một chương trình giao lưu nghệ thuật giữa hai nước. 

Ông Đôn Tuấn Phong cho rằng chuyến thăm và biểu diễn của Đoàn nghệ thuật đến từ Malaysia sẽ góp phần tăng cường sự giao lưu hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Malaysia, từ đó đóng góp vào mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. 

Nhiệt liệt chúc mừng những thành quả to lớn mà nhân dân hai nước Malaysia và Việt Nam đã giành được trong những năm qua, ông Đôn Tuấn Phong bày tỏ hy vọng, hai nước sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi mới, to lớn hơn nữa trong thời gian tới. 

Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết Việt Nam và Malaysia có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác không ngừng được tăng cường và phát triển. Malaysia hiện là đối tác thương mại và nhà đầu tư lớn thứ bảy của Việt Nam với kim ngạch hai chiều đạt 8,4 tỷ USD năm 2016 và tổng vốn đầu tư tính đến hết tháng 5/2017 đạt 12 tỷ USD. 

Hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và hợp tác lao động giữa hai nước cũng ngày càng được mở rộng. Lãnh đạo cấp cao của hai nước thường xuyên viếng thăm lẫn nhau, tạo tiền đề cho việc thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Malaysia vào năm 2015. 

"Chúng tôi tin tưởng rằng với tiềm năng phong phú và nỗ lực chung của hai nước, mối quan hệ hữu nghị và sự hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Malaysia sẽ ngày càng được củng cố và phát triển trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ hợp tác ASEAN, khu vực và quốc tế, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á và trên thế giới," ông Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh. 

Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Mohd Zamruni Bin Khalid cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam để tổ chức thành công Chương trình giao lưu nghệ thuật Malaysia-Việt Nam.

Đại sứ Mohd Zamruni Bin Khalid khẳng định hai nước luôn là những người bạn thân thiết trên phương diện song phương, trong khuôn khổ ASEAN cũng như trên trường quốc tế. Quan hệ giữa hai nước ngày càng được nâng cao và phát triển trong những năm qua, nổi bật là việc hai nước thỏa thuận thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2015. 

Thỏa thuận này là minh chứng thành công của hai nước trong việc đẩy mạnh hợp tác song phương. Kế hoạch hợp tác chiến lược giữa hai nước bao gồm việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa bao gồm tăng cường giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, hỗ trợ, tham gia các sự kiện văn hóa ở mỗi nước. 

Chuyến lưu diễn của Đoàn nghệ thuật Malaysia là một hoạt động nhằm hiện thực hóa kế hoạch trên, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của một ASEAN hài hòa, tập trung vào nhân dân, hướng tới nhân dân. 

Đại sứ Malaysia hy vọng các tiết mục trong chương trình lần này sẽ được các khán giả Việt Nam yêu mến, đón nhận. 

Chương trình giao lưu nghệ thuật Malaysia-Việt Nam gồm 13 tiết mục hát, múa truyền thống của bang Pahang (Malaysia) và của đất nước Việt Nam, giới thiệu những nét nổi bật của từng quốc gia, góp phần giới thiệu một phần nhỏ văn hóa độc đáo của đất nước Malaysia tới khán giả Việt Nam./.

Theo vietnamplus.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác