Âm nhạc xoa dịu nổi đau các nạn nhân Orlando

Adele, Adam Lambert và nhóm Queen đã có những màn biểu diễn đầy xúc động để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số.
 
Âm nhạc xoa dịu nổi đau các nạn nhân Orlando - ảnh 1
Lin-Manuel Miranda đã khóc khi đọc bài thơ tưởng niệm các nạn nhân xấu số tại Orlando. (Ảnh: Reuters)

Đêm diễn tối 12/6 của nàng hoạ mi nước Anh Adele vỡ oà trong cảm xúc với lời chia sẻ đẫm nước mắt. Giao lưu với người hâm mộ, cô cho biết muốn dành tặng buổi biểu diễn cho những nạn nhân vụ thảm sát ở hộp đêm Pulse, Orlando, nơi mạng sống của 50 người đã bị cướp đi.
“Cộng đồng LGBT như những người tri kỷ với tôi từ khi tôi còn rất nhỏ, vì thế tôi thật sự cảm thấy xúc động trước sự việc đã diễn ra”, nữ ca sĩ chia sẻ với các khán giả tại Antwerp, Bỉ.
Nghẹn ngào trong dòng nước mắt, diva 28 tuổi nói thêm: “Tôi thật sự không hiểu vì sao giờ đây tôi lại khóc, vì hầu hết các bài biểu diễn đều quá buồn thảm.”
Adele là một trong số các nghệ sĩ đã lên tiếng mạnh mẽ về vụ tấn công đẫm máu nhằm vào người đồng tính tại Orlando. Trước đó, trong phần tưởng niệm các nạn nhân tại lễ trao giải Tony đêm 12/6, người dẫn chương trình James Corden cũng đã tuyên bố đầy xúc động: “Lòng căm ghét sẽ không bao giờ chiến thắng”.
Cùng ngày, nam ca sĩ đồng tính Adam Lambert cũng có màn biểu diễn bùng nổ cảm xúc trên sân khấu Isle of Wight. Anh đang đi tour cùng nhóm Queen huyền thoại và họ đã trình diễn lại ca khúc Whowants to live forever nổi tiếng viết năm 1986.
“Ca khúc này được dành tặng cho những người đã rời bỏ cuộc đời ở Orlando, Florida đêm qua và bất cứ ai từng là nạn nhân của những sự thù hằn hay bạo lực vô nhân tính”, anh nói.
Theo TTTK (Bộ VHTTDL)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác