Ẩm thực Việt trong mắt thực khách quốc tế

Những món ăn bình dân của ẩm thực Việt luôn có tên trong hầu hết danh sách bầu chọn những món ăn xuất sắc thế giới.
 
Ẩm thực Việt trong mắt thực khách quốc tế - ảnh 1

Hủ tiếu - một món ăn dân dã trên vùng sông nước miền Nam Việt Nam lại là món ăn tuyệt vời nhất với Gorden Ramsay - bếp trưởng sở hữu 14/15 sao Michellin. Thậm chí, món ăn này còn được Ramsay đưa thành đề tài trong top 5 của vua đầu bếp Mỹ. Từng rong ruổi khắp các vùng miền của Việt Nam để khám phá ẩm thực, trong chương trình ẩm thực Cuộc đào tẩu vĩ đại của Gorden, ông đã làm riêng một tập về các món ăn Việt Nam và nhắc đến Việt Nam như một nền ẩm thực lớn của châu Á.

Hay trên con đường trở thành vua đầu bếp nước Mỹ, đầu bếp khiếm thị gốc Việt Christian Hà đã chinh phục Ban giám khảo khi thực hiện món ăn mang đậm hương vị truyền thống của người Việt qua từng vòng thi. Thực đơn trong vòng chung kết của cô có cá kho tộ, nộm đu đủ và kem chanh dừa đã đưa Hà trở thành quán quân. Cô khẳng định các món ăn này nghe có thể không sang trọng, không đắt tiền nhưng vị rất ấn tượng.

Ngoài ra, người Việt Nam hẳn sẽ nhớ về Anthony Bourdain với biệt danh "người ăn bún chả cùng Tổng thống Mỹ Obama". Nhưng trước đó, đầu bếp nổi tiếng này chính là người đã giới thiệu ẩm thực Việt trên các chuyên trang ẩm thực du lịch nổi tiếng thế giới.

Với Bourdain, chuyến đi Việt Nam đã thay đổi cuộc đời ông và ông đặc biệt ấn tượng với ẩm thực Huế với bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh bột lọc và thích thú ẩm thực đường phố với những hàng quán bình dân ở đây.

Đa dạng, phong phú, hương vị cân bằng, hài hòa giữa âm dương, chua, cay, mặn, ngọt là những gì các trang web nổi tiếng thế giới hay các kênh truyền hình bình chọn và đánh giá về ẩm thực Việt Nam.

Theo vtv.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác