Ấn tượng Chương trình hòa nhạc “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha”

(Cinet)- Tối 07/10, khán giả Thủ đô đã được thưởng thức Chương trình hòa nhạc cổ điển “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha” do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội phối hợp với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức, dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng tài năng David Gómez Ramírez.

Chương trình là cuộc đối thoại âm nhạc giữa những bản nhạc giao hưởng truyền thống của hai nước Tây Ban Nha và Việt Nam.
 
Ấn tượng Chương trình hòa nhạc “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha” - ảnh 1
Nhạc trưởng tài năng David Gómez Ramírez và Nghệ sĩ dương cầm Mario Mora. Ảnh: Lan Phạm

Tại buổi hòa nhạc, hai nghệ sỹ người Tây Ban Nha phối hợp cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội-Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã mang đến cho khán giả một tuyển tập các tác phẩm nổi tiếng của Manuel de Falla, Nikolai Rimsky-Korsakov, như: En el Generalife, Danza Lejana, En los jardines de la Sierra de Córdoba, và một số bản nhạc giao hưởng mang âm điệu của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam như: Đêm trăng trên núi, Mùa xuân, Mưa rơi, Điệu múa, Phiên chợ vùng cao, Ra ngó vào trông, Hoa thơm bướm lượn, Trống cơm…
 
Ấn tượng Chương trình hòa nhạc “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha” - ảnh 2
Ấn tượng Chương trình hòa nhạc “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha” - ảnh 3
Ấn tượng Chương trình hòa nhạc “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha” - ảnh 4
Ấn tượng Chương trình hòa nhạc “Đêm trong những khu vườn Tây Ban Nha” - ảnh 5
Một số hình ảnh của Chương trình hòa nhạc. Ảnh: Lan Phạm

David Gómez Ramírez là một trong những nhạc trưởng và nhà soạn nhạc trẻ đầy hứa hẹn tại Tây Ban Nha. Kể từ năm 2007, David đã giữ chức Giám đốc Giàn nhạc Giao hưởng và Hợp xướng Lira Saguntina tại Valencia, và đồng thời là giám đốc Học viện Âm nhạc “Joaquin Rodrigo” tại Sagunto, Valencia. Ông đã từng dẫn dắt các dàn nhạc lớn của Tây Ban Nha và xuất hiện với tư cách nhạc trưởng khách mời tại nhiều nước Châu Âu. Năm 2010, David đã nhận giải thưởng “Giraldillo de Ore”, giải thưởng cao nhất được trao bởi Hiệp hội Khoa học, Nghệ thuật và Văn hóa xuất chúng “Popular Ateneo de Sevilla”.

Nghệ sĩ dương cầm Mario Mora đã từng biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới và chiến thắng nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín. Anh bắt đầu trình diễn solo cùng Dàn nhạc trẻ Cuenca khi mới 15 tuổi. Mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng Mario Mora đã có một sự nghiệp vững chắc tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Anh đã từng tham gia biểu diễn tại nhiều festival quan trọng, và có mặt tại nhiều khán phòng uy tín trên khắp thế giới.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác