Ấn tượng Chương trình nghệ thuật của Gala Dinner

(Cinet) –  Tối 10/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể lãnh đạo các nền kinh tế APEC tại Khách sạn Sheraton Đà Nẵng. Đây là điểm nhấn rất quan trọng của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
 
Ấn tượng Chương trình nghệ thuật của Gala Dinner - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn tại Gala Dinner. Ảnh: zing.vn

Tiệc chiêu đãi được gọi tên “Gala Dinner”. Đây là buổi tiệc cấp quốc gia do Chủ tịch nước và Phu nhân chiêu đãi lãnh đạo của các nền kinh tế và ba nước mời (Lào, Campuchia và Myanmar) cùng các tổ chức kinh tế, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành của Việt Nam.

Chương trình bao gồm: Lễ tân, ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật, phối hợp cùng nhau để tạo ấn tượng cho các lãnh đạo, thể hiện sự trân trọng, chuyên nghiệp, lịch sự, an toàn và hiếu khách.

Gala Dinner được phục vụ cho hơn 650 đại biểu. Ngoài các hương vị ẩm thực Việt Nam đặc biệt, Gala Dinner còn bao gồm phần khánh tiết trang trọng, chương trình nghệ thuật đặc biệt, họa tiết trang trí đẹp mắt… Gala Dinner là tổng hòa những đặc sắc của bản sắc dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần hiếu khách kết hợp với âm nhạc, nghệ thuật, trang trí.

Chương trình nghệ thuật của Gala Dinner mang tên “Sắc Việt” vừa thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam vừa hàm chứa nội dung tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung theo đúng chủ đề của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Chương trình sẽ có 9 tiết mục đặc sắc do nhiều nghệ sĩ trong cả nước đã tập luyện và sẽ trình diễn phục vụ Gala Dinner như Nhã nhạc Cung đình Huế, các tiết mục thể hiện bản sắc của đồng bào Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ. Bên cạnh đó, còn có các tiết mục độc đáo được trình diễn bởi dàn hợp hướng Acapella.

Ngoài ra, chương trình còn có tiết mục đặc biệt là trình diễn một bản nhạc nổi tiếng của Hungary kết hợp với nhạc cụ dân tộc Việt Nam và đàn violin, cello…

Cùng với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, sử dụng các nhạc cụ dân tộc kết hợp với truyền thống và hiện đại, chương trình đã giới thiệu bản sắc văn hóa, nghệ thuật Việt Nam đến lãnh đạo của các nền kinh tế.

Gala Dinner  được kết thúc bởi bài hát  giành giải cuộc thi sáng tác về APEC do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, là tiết mục tổng hợp của các nghệ sĩ tham gia chương trình, là lời chào đến các khách mời.
Gala Dinner APEC 2017 đã để lại những dấu ấn khó quên về bản sắc dân tộc Việt Nam trong lòng các đại biểu APEC.

Lan Anh (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác