Ấn tượng chương trình nghệ thuật "Giai điệu Việt Nam - Hàn Quốc"

(Cinet) - Tối 16/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, Đại sứ Quán Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật “Giai điệu Việt Nam - Hàn Quốc”.
 
Ấn tượng chương trình nghệ thuật
Một tiết mục kết hợp giữa nghệ sĩ đàn bầu Việt Nam và nghệ sĩ hát dân tộc tiếng Hàn - Ảnh: Thoibao.today

Mở đầu chương trình các diễn viên, nghệ sĩ của Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng trình diễn tiết mục độc tấu đàn đá Hương rừng Raglai và tiết mục múa Lên tháp cầu an.

Tiếp đến, các nghệ sĩ Hàn Quốc đã trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật truyền thống độc đáo như: biểu diễn trống Samulnori của nhóm Jin Myung (Người nông dân Hàn Quốc trình diễn trống Samulnori trong nghi thức tế trời mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu).

Xen giữa phần trình diễn của các ca sĩ Hàn Quốc, nghệ sĩ Lê Hoài Phương cũng đã giới thiệu được nét độc đáo của văn hóa truyền thống Việt qua 2 tiết mục độc tấu đàn bầu Cung đàn đất nước và Vũ khúc Tây Nguyên.

Chương trình khép lại với màn biểu diễn trống Pangu của nhóm Jin Myung. Trong những bộ trang phục truyền thống lạ mắt, các nghệ sĩ vừa đi vừa biểu diễn trống từ hàng ghế khán giả lên sân khấu. Màn biểu diễn nhạc cụ phối hợp những điệu múa đẹp mắt, rồi cả những phần tung hứng như xiếc của các nghệ sĩ đã đem lại cho khán giả sự hưng phấn cao độ.

Chương trình “Giai điệu Việt Nam - Hàn Quốc” đã để lại những dư âm tốt đẹp trong lòng hàng ngàn khán giả đến xem.

Lan Phạm (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác