Ấn tượng Chương trình “Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”

(Cinet) – Tối 23/9, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum và các Trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh tổ chức Chương trình “Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”.

Đây là một trong các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977- 18/7/2017).
 
Ấn tượng Chương trình “Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: TTX)

Buổi giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp tình đoàn kết giữa các bạn trẻ của hai nước Việt Nam - Lào. Tại đây, các đại biểu đã được thưởng thức 15 tiết mục văn nghệ do các bạn lưu học sinh Lào, sinh viên Việt Nam thể hiện đan xen, ca ngợi tình hữu nghị Việt - Lào; giới thiệu quê hương, đất nước Lào và Việt Nam…

Cùng ngày gần 100 lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam giao lưu thể thao. Tham gia chương trình, 8 đội với gần 100 vận động viên là lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam tranh tài ở các môn: bóng đá và bóng chuyền mi ni. Kết thúc buổi giao lưu thể thao, Ban tổ chức trao 2 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải khuyến khích cho 8 đội thi đấu.

Chương trình được tổ chức đã tạo cơ hội cho các em lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam giao lưu, rèn luyện sức khỏe, đoàn kết, động viên cùng nhau học tập tốt hơn. Đồng thời, thế hệ trẻ hai nước có thêm sự hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa, lịch sử tình đoàn kết của Việt Nam và Lào, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa hai nước ngày càng phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Ban cán sự lưu học sinh Lào đã thay mặt các bạn đang theo học tại tỉnh Kon Tum, trân trọng tặng hoa đại diện Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Kon Tum; đồng thời phát biểu thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kon Tum, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh đã và đang tiếp tục quan tâm động viên, giúp đỡ thế hệ trẻ của nước bạn Lào trong quá trình học tập và rèn luyện tại Kon Tum.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác