Ấn tượng đêm khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia

(Cinet)- Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc đã diễn ra trong đêm khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia vào tối 26/8 tại Nhà hát Chaktomuk, Thủ đô Phnom Penh.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeung Sakona, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Đặng Thị Bích Liên; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam cùng một số Đại sứ quán tại Campuchia.
 
Ấn tượng đêm khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia - ảnh 1
Một tiết mục trong đêm khai mạc (nguồn: nhandan.com.vn)

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng thân thiết, có mối quan hệ truyền thống lâu đời, luôn giúp nhau cùng phát triển trên các lĩnh vực, trong đó có văn hóa nghệ thuật. Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2016 là một trong những sự kiện văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm thực hiện Kế hoạch hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa hai nước.

Cũng tại lễ khai mạc, nghệ sĩ hai nước đã đem đến những tiết mục vô cùng đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và những màn biểu diễn ca ngợi tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia như: bài Việt Nam quê hương tôi, những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, bài  “Việt Nam-Campuchia Samaki”,...

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức. Qua đó, sự kiện góp phần nâng cao tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Campuchia đồng thời tạo cơ hội để giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè nước bạn và trong khu vực.

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia diễn ra từ ngày 25 đến 30/8/2016.

D.H (Tổng hợp: nhandan.com.vn, vov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác