Ấn tượng Đêm văn hóa “Sắc màu Việt Nam” tại New York

Ấn tượng Đêm văn hóa “Sắc màu Việt Nam” tại New York - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc Đêm văn hóa “Sắc màu Việt Nam”.
(Ảnh: báo Công lý)
(Cinet)- Tối 12/8, tại TP. New York, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh và Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Nguyễn Phương Nga đã cắt băng khai mạc Đêm văn hóa “Sắc màu Việt Nam”.
Đêm văn hóa “Sắc màu Việt Nam” là một hoạt động trong chương trình “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ” kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.  
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, trong những ngày qua, chương trình “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ” đã diễn ra tưng bừng tại các sân khấu của Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn Kennedy nổi tiếng, được công chúng Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt Nam tại Thủ đô Washington đón nhận nồng nhiệt. Và hôm nay, chương trình đến với thành phố New York sôi động với trưng bày “Sắc màu Việt Nam” giới thiệu các nhạc cụ truyền thống và trang phục của các dân tộc Việt Nam, cùng chương trình thời trang áo dài của nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam chắc chắn sẽ để lại ấn tượng mạnh tới những người tham dự chương trình.
Ấn tượng Đêm văn hóa “Sắc màu Việt Nam” tại New York - ảnh 2
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại Lễ khai mạc. (Ảnh: TTXVN)
Ấn tượng Đêm văn hóa “Sắc màu Việt Nam” tại New York - ảnh 3
Ấn tượng Đêm văn hóa “Sắc màu Việt Nam” tại New York - ảnh 4
Ấn tượng Đêm văn hóa “Sắc màu Việt Nam” tại New York - ảnh 5
Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động Những ngày Việt Nam tại Hoa Kỳ
Nhìn lại chặng đường 20 năm qua, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh, văn hóa luôn đóng vai trò đặc biệt trong việc đưa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ xích lại gần nhau. Lễ hội dân gian Smithsonian Mekong - dòng sông kết nối các nền văn hóa và trưng bày về Việt Nam tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên New York, hay trưng bày về Đông Nam Á của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan vừa qua với các cổ vật đến từ Việt Nam đã giúp công chúng Hoa Kỳ hiểu biết hơn về một đất nước Việt Nam có bề dày lịch sử và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, thống nhất trong đa dạng.
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, nhấn mạnh năm 2015 là một năm rất đặc biệt kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Mối quan hệ từ thù thành bạn, thành đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ không thể có được như ngày nay nếu không có các hoạt động trao đổi văn hóa, tăng cường giao lưu giữa người dân hai nước. Các hoạt động này đóng một vai trò thiết yếu trong việc hàn gắn các viết thương chiến tranh, xây dựng niềm tin và sự hiểu biết giữa hai nước.
Tiến sỹ Louise Mirrer, Chủ tịch Bảo tàng và Thư viện Hội lịch sử New York nói, đây là một niềm vinh dự cho Hội Lịch sử New York khi cùng phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức Những ngày Việt Nam tại Hoa Kỳ và hy vọng tiếp tục được hợp tác với Bộ VHTTDL trong lĩnh vực bảo tàng, để giúp nhân dân hai nước hiểu rõ về lịch sử của mỗi dân tộc.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác