Ấn tượng Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015

Ấn tượng Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015 - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại sự kiện
(Cinet)- Ngày 17/10, Ngày Quốc gia Việt Nam đã diễn ra tại trung tâm triển lãm thế giới Expo 2015 tại thành phố Milan, miền Bắc Italy.
Tham dự buổi lễ, về phía Italy có bà Barbara Degani, Thứ trưởng Môi trường, ông Giugieppe Sala , Trưởng đại diện của Italy tại EXPO Milan 2015 và đông đảo đại diện các bộ, ngành, bạn bè Italy và quốc tế.Về phía Việt Nam có  Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh,  Đại sứ Việt Nam tại Italy Cao Chính Thiện cùng đông đảo đại diện bộ, ban, ngành của Việt Nam và Việt kiều, du học sinh tại Italy.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Barbara Degani, Thứ trưởng Bộ Môi trường Italy chúc mừng Việt Nam nhân ngày Quốc gia tại triển lãm Expo Milan 2015. Bà Degani nhấn mạnh thông qua sự kiện này, bạn bè quốc tế sẽ hiểu rõ hơn về một Việt Nam năng động nhưng đậm đà bản sắc dân tộc và bày tỏ hy vọng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn đối với sự phát triển của thế giới. 
Về phía Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Anh Tuấn khẳng định, Ngày Quốc gia Việt Nam tại triển lãm Expo Milan 2015 là một sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với đất nước và nhân dân Việt Nam.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết Việt Nam luôn luôn quan tâm, tích cực góp tiếng nói và đề xuất các hoạt động cụ thể, thiết thực để cùng các các quốc gia, dân tộc trên thế giới giải quyết các vấn đề nóng bỏng của thế giới, đặc biệt là những thách thức về thiếu hụt nguồn nước, an ninh lương thực, đảm bảo sự phát triển bền vững và bảo vệ thiên nhiên. 
Thông qua sự kiện này, hàng triệu lượt khách đã đến tham quan, tìm hiểu, thưởng thức vẻ đẹp, sự độc đáo và bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống phong phú, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cũng như các món ăn, nghệ thuật ẩm thực của Việt Nam. Nhà triển lãm Quốc gia Việt Nam đã được ban tổ chức, bạn bè quốc tế đánh giá cao và trở thành một điểm đến không thể bỏ qua tại Expo Milan lần này. 
Tham dự triển lãm lần này, Việt Nam đã mang đến ý tưởng kiến trúc Nước và Sen do nhóm kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế. Kiến trúc ”Nhà Hoa Sen” của Việt Nam cũng đã được Tạp chí kiến trúc và thiết kế danh tiếng DEZEEN bình chọn là một trong 15 công trình thiết kế đẹp mắt nhất được mong đợi hoàn thành trong năm 2015 và được đánh giá là một công trình kiến trúc độc đáo tại Triển lãm Expo 2015.
Kiến trúc này vừa mang phong cách hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc và tâm hồn cốt cách Việt Nam, góp phần làm sâu sắc thêm chủ đề của cuộc triển lãm lần này là “Nuôi dưỡng hành tinh, năng lượng cho cuộc sống.”
Sau phần nghi lễ của sự kiện Ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo Milan 2015, các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống do các nghệ sỹ của nhà hát kịch đương đại Việt Nam biểu diễn đã được các đại biểu khách mời và du khách tham dự nhiệt liệt tán dương.
Trong khuôn khổ chương trình Ngày Quốc gia Việt Nam, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã đến thăm Nhà triển lãm quốc gia Italy và Nhà triễn lãm Quốc gia Việt Nam tại Expo Milan.
Tại Nhà triển lãm Quốc gia Italy, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã hội kiến Bộ trưởng Ngoại giao Italy Paulo Gentiloni. Tại cuộc gặp, ông Gentiloni chúc mừng sự kiện Ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo Milan 2015, đánh giá cao ý tưởng thiết kế của Nhà triển lãm quốc gia Việt Nam, đồng thời khẳng định Nhà triển lãm quốc gia Việt Nam là một trong những kiến trúc đẹp nhất tại Expo Milan 2015. 
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng hy vọng, qua sự kiện Expo Milan lần này, cũng như chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Italy, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Italy sẽ ngày càng phát triển sâu rộng hơn trên tất cả các lĩnh vực.
Một số hình ảnh tại Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015
Ấn tượng Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015 - ảnh 2
Ấn tượng Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015 - ảnh 3
Ấn tượng Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015 - ảnh 4
Ấn tượng Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015 - ảnh 5
Ấn tượng Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015 - ảnh 6
Ấn tượng Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015 - ảnh 7
Ấn tượng Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015 - ảnh 8
Ấn tượng Ngày Quốc gia Việt Nam ở EXPO Milan 2015 - ảnh 9

CN
Nguồn ảnh: Laprovinciadelsulcisiglesiente, VNA, expo2015.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác