Ấn tượng Việt Nam tại Đêm Văn hóa ASEAN ở Oslo năm 2016

(Cinet)- Điệu múa và tiếng đàn dân tộc của Việt Nam đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ tại Đêm Văn hóa ASEAN 2016 tại Oslo vào ngày 18/8 vừa qua.

Đêm Văn hóa ASEAN 2016 do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với các Đại sứ quán Indonesia, Myanmar, Philippine và Thái Lan tổ chức nhân kỷ niệm lần thứ 49 ngày thành lập ASEAN.
 
Ấn tượng Việt Nam tại Đêm Văn hóa ASEAN ở Oslo năm 2016 - ảnh 1
Các Đại diện Đại sứ quán 5 nước ASEAN tặng hoa cho các đại diện nghệ sỹ trình diễn tại Đêm Văn hóa ASEAN 2016 tại Oslo (nguồn: vov.vn)

Tại chương trình, các khách mời đã được thưởng thức phần trình diễn đặc sắc với các điệu múa, ca khúc dân gian và ẩm thực truyền thống đến từ đại diện các quốc gia trong khu vực.

Tham dự sự kiện này có khoảng hơn 200 khách mời đến từ các cơ quan của Chính phủ, Đoàn Ngoại giao, doanh nghiệp, tổ chức văn hóa - xã hội và cộng đồng ở Oslo cùng đại diện đại sứ quán các nước trong cộng đồng ASEAN.

Đại diện Việt Nam đã mang tới đêm văn hóa tiết mục múa Tây Nguyên và độc tấu đàn tranh do một số đại diện thanh thiếu niên trong Cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy trình bày. Phần trình diễn với các động tác tinh tế cùng trang phục đặc sắc đã tái hiện được rõ nét những đặc trưng văn hóa của đất nước, con người Việt Nam, đồng thời tạo được dấu ấn mạnh mẽ đối với bạn bè quốc tế.

Thông qua các hoạt động, đêm văn hóa ASEAN 2016 góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa các nước thành viên, đồng thời tạo cơ hội quảng bá và giới thiệu hình ảnh, văn hóa các nước ASEAN đến với bạn bè quốc tế.

D.H (Tổng hợp: VN+, VOV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác