Anh: Công bố giải thưởng Sách Thiếu nhi

Anh: Công bố giải thưởng Sách Thiếu nhi - ảnh 1
Blown away, một cuốn truyện tranh của Rob Biddulph
Blown away, một cuốn truyện tranh của Rob Biddulph, đã giành giải thưởng Waterstones Children's Book Prize (Giải thưởng Sách Thiếu nhi Waterstones) tại Anh.
Biddulph, Trưởng ban phụ trách Nghệ thuật của tạp chí The Observer, sẽ nhận được 5.000 bảng Anh tiền thưởng với thành tích trên.
Waterstones Children's Book Prize được thành lập năm 2005 và đã bước qua mùa trao giải thứ 11. Trong năm 2012, giải thưởng đã được mở rộng từ một thành ba hạng mục gồm Best Illustrated Book (Truyện tranh hay nhất), Best Younger Fiction (Tiểu thuyết thiếu nhi hay nhất), và Best Book for Teenagers (Sách hành cho tuổi teen hay nhất).
Mỗi hạng mục có phần thưởng trị giá 2.000 bảng và một giải thưởng chung cuộc trị giá 3.000 bảng. Đây là một trong những giải thưởng sách thiếu nhi hấp dẫn nhất tại Anh.
Blown away đã giành chiến thắng ở hạng mục Best Illustrated Book lẫn giải thưởng chung cuộc. Theo tờ The Telegraph, đây là một thành tích hiếm hoi đối với một tác phẩm truyện tranh. Trong 11 mùa giải đã qua, chỉ có 2 cuốn truyện tranh từng giành được giải thưởng Waterstones Children's Book Prize. Người chiến thắng trước đó là tác giả Jonny Duddle với cuốn The Pirates Next Door, vào năm 2012.
Melissa Cox, người sáng lập giải thưởng cho biết: "Luôn luôn là một thách thức khi đánh giá một cuốn truyện tranh với một cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em. Nhưng việc lựa chọn người chiến thắng chung cuộc lần này lại diễn ra khá dễ dàng. Tất cả các giám khảo đều nhất trí rằng Blown away sẽ là một tác phẩm kinh điển và sẽ sống trong trái tim, tâm trí của trẻ em nhiều năm tới".
Blown away được lấy cảm hứng từ những câu chuyện Biddulph thường kể cho con mình trước khi đi ngủ. Câu chuyện kể về một con chim cánh cụt tên là Blue làm một chiếc diều để có thể bay từ Nam Cực tới một hòn đảo nhiệt đới. Trên đường đi, nhiều bạn bè của Blue đã cố gắng ngăn cản ý tưởng điên rồ này của nó nhưng không thành công. Sau khi tới xứ nhiệt đới, vì nhớ nhà, chán ghét thời tiết nóng nực, Blue cùng một con hải cẩu và một con gấu bắc cực đã làm một chiếc diều mới để trở về an toàn.
Theo VNQĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác