Ảnh “My Day” tiếp tục đến với công chúng Đức

Ảnh “My Day” tiếp tục đến với công chúng Đức - ảnh 1
Triển lãm ảnh của trẻ em nông thôn Việt Nam đang diễn ra tại thành phố Ransbach - Baumbach - Đức trong tháng 6.
Các cuộc trưng bày ảnh của dự án “My day”- góc nhìn cuộc sống qua ống kính của các “nhiếp ảnh gia nhí”- bắt đầu tại xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, sau đó đang tiếp tục được mở rộng tại nhiều trường đại học, tiểu học, trung học trên nhiều địa bàn cả nước. Bộ ảnh cũng đang được triển lãm tại thành phố Ransbach - Baumbach - Đức trong tháng 6/2014.
Cuộc triển lãm giới thiệu 100 bức ảnh xuất sắc được lựa chọn từ gần 10.000 bức ảnh của hơn 70 trẻ em từ 9 đến 15 tuổi ở xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, thực hiện trong khoảng thời gian 3 tháng cuối năm 2013 trong khuôn khổ dự án “My day”; cùng 50 bức ảnh về các nét sinh hoạt văn hóa, lễ hội đời thường ở Việt trên nhiều địa bàn, nhiều dân tộc khác nhau của nhiếp ảnh gia Vũ Thị Bích Hồng và một số nhiếp ảnh gia Việt Nam khác.
Nếu như triển lãm “My day” ở việt Nam dành cho đối tượng người Việt: bà con nông dân tại địa bàn dự án và người dân đô thị, thì triển lãm ảnh tại Đức “My day” muốn truyền tải một thông điệp về quê hương Việt Nam nông nghiệp, thanh bình, và phát triển sau chiến tranh, qua một số khoảnh khắc đời thường trung thực.
Chủ trì triển lãm và phát biểu khai mạc chào mừng bộ ảnh của dự án “My day” lần đầu tiên tại Châu Âu, ngài thị trưởng TP Ransbach - Baumbach Michael Merz dành những tình cảm tốt đẹp cho dự án và có lời khen ngợi nhiếp ảnh gia Bích Hồng dám thực hiện dự án “My day” khi còn gặp rất nhiều khó khăn. Ngài thị trưởng cũng thảo luận về một chuyến thăm Việt Nam cùng với một nghệ sỹ Saxophone và ủng hộ “My day” trong thời gian sắp tới.
Buổi khai mạc còn có mặt nhiếp ảnh gia Nick Út (tên thật là Huỳnh Công Út - nổi tiếng với bức ảnh “Em bé Napalm” được giải World Press Photo và Pulitzer năm 1973). Ông Nick Út đã rất ủng hộ dự án “My day” và động viên để tiếp tục phát triển dự án trên nhiều địa bàn của quê hương Việt Nam.
Theo VOV 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác