Anh: Triển lãm solo tác phẩm của Andy Warhol

Anh: Triển lãm solo tác phẩm của Andy Warhol - ảnh 1
Họa phẩm Marilyn Diptych của Andy Warhol
Triển lãm solo đầu tiên của Phòng trưng bày Tate Liverpool nằm ở miền Bắc nước Anh sẽ bao gồm hơn 100 tác phẩm của nghệ sĩ pop-art Mỹ nổi tiếng Andy Warhol.
Triển lãm mang tên Transmitting Andy Warhol sẽ gồm tác phẩm mô tả huyền thoại điện ảnh Marilyn Monroe, mang tên Marilyn Diptych.
Đây là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của thế kỷ 20. Bức tranh này được đánh giá là tác phẩm có ảnh hưởng lớn thứ 3 thế giới trong nghệ thuật hiện đại và sức ảnh hưởng vẫn kéo dài cho tới tận giờ.
Sinh ra ở Pittsburgh năm 1928, Warhol là một trong những nghệ sĩ gây nhiều ảnh hưởng, song cũng tạo ra vô khối tranh cãi trong thế kỷ 20. Hồi những năm 1960, Warhol đã làm nên tên tuổi khi tung ra một loạt tranh dựa trên hình ảnh của các nhân vật danh tiếng như Monroe, Vua rock Elvis Presley, nam tài tử Marlon Brando và huyền thoại điện ảnh Elizabeth Taylor.
Qua cuộc triển lãm lần này, Tate Liverpool sẽ khảo sát xem hoạt động sáng tạo nghệ thuật của ông được mở rộng sang lĩnh vực xuất bản, điện ảnh, âm nhạc và truyền thông như thế nào.
Tate Liverpool là chi nhánh của Phòng trưng bày Quốc gia Tate. Mỗi năm Tate Liverpool thu hút hơn 600.000 khách tham quan.
Theo TTVH
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác