Art Basel - Thế vận hội nghệ thuật của thế giới

Hội chợ triển lãm nghệ thuật Art Basel năm 2013 có sự góp mặt của hơn 300 phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trên nhiều lĩnh vực

Không gian của Galerie Thaddaeus Ropac tại Art Basel Hong Kong 2013 - Ảnh minh họaKhông gian của Galerie Thaddaeus Ropac tại Art Basel Hong Kong 2013 - Ảnh minh họa

Những ngày này, nếu có dịp tới Thụy Sĩ, những người yêu nghệ thuật không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Hội chợ triển lãm nghệ thuật quốc tế hàng đầu thế giới Art Basel - nơi đang trưng bày những kiệt tác nghệ thuật đương đại đắt giá và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Đến với Hội chợ triển lãm nghệ thuật Art Basel năm 2013 có sự góp mặt của hơn 300 phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trên nhiều lĩnh vực, từ điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh cho tới nhiều loại hình nghệ thuật phong phú khác.

Đáng chú ý, hội chợ quy tụ những kiệt tác nghệ thuật của các nghệ sĩ bậc thầy như Joan Mitchell, Pablo Picasso, trong đó có những tác phẩm được bán với mức giá lên tới 3,4 triệu euro. Hội chợ triển lãm Art Basel, vốn được xem là “thế vận hội nghệ thuật của thế giới”, không chỉ trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất và đắt giá nhất mà còn là nơi để các nghệ sĩ mới giới thiệu tác phẩm của mình đến công chúng và xâm nhập vào thị trường nghệ thuật. Chất lượng của những tác phẩm nghệ thuật là một trong những tiêu chí được đề cao tại Hội chợ này.

Ông Adam Scheffer tới từ New York cho biết: “Chất lượng nghệ thuật ở đây thì không phải nói. Mặc dù tôi cũng biết rất nhiều hội chợ nghệ thuật khác, nhưng có vẻ như những tác phẩm nghệ thuật tốt nhất đều hội tụ tại Art Basel. Mọi người có thể tìm thấy ở đây những tác phẩm tốt nhất”.

Cô Lisa Schiff - một cố vấn nghệ thuật có mặt tại Hội chợ Art Basel năm nay chia sẻ: “Chúng tôi không nghĩ rằng những tác phẩm ở đây phải tìm đến người mua, mà chính người mua phải tìm đến chúng. Nếu thực sự nghệ thuật ở đây có chất lượng tốt, thì tự bản thân mỗi tác phẩm sẽ được người mua tìm đến. Các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại Art Basel hầu hết đều là những tác phẩm tầm cỡ, nên rất dễ bán”.

Hội chợ nghệ thuật Art Basel 2013 dự kiến sẽ thu hút khoảng  hơn 60.00 người yêu nghệ thuật và khách tham quan đến từ nhiều nước trên thế giới.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác