'ASEAN on Wheels', trải nghiệm văn hóa, du lịch Asean trên những tuyến đường

'ASEAN on Wheels', trải nghiệm văn hóa, du lịch Asean trên những tuyến đường - ảnh 1
'ASEAN on Wheels', trải nghiệm văn hóa, du lịch Asean trên những tuyến đường - ảnh 2
'ASEAN on Wheels', trải nghiệm văn hóa, du lịch Asean trên những tuyến đường - ảnh 3
(Cinet) - Lên xe bus này bạn sẽ phát hiện thấy một cuốn sách nhỏ quảng cáo về những địa danh du lịch nổi tiếng và ẩm thực đặc sản của mỗi quốc gia.
Trên ghế là những dòng chữ lớn ghi khẩu hiệu như "Chúng tôi yêu Asean, (We ♡ASEAN)", "Gặp Asean trên những chuyến đi(ASEAN on Wheels)”. Cửa lên của từng xe bus có gắn quốc kì các quốc gia thành viên ASEAN  và mặt ngoài thân xe được trang trí bởi hình ảnh phong cảnh thiên nhiên nổi tiếng của quốc gia đó
Đây là 10 chiếc xe bus tham gia vào hành trình ASEAN on Wheels quảng bá về văn hóa du lịch 10 nước thành viên Asean. Chương trình này được lên ý tưởng bởi trung tâm Hàn Asean nhằm chào mừng hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Asean được tổ chức tại Busan ngày 11 và 12.
Với hành trình của Chương trình Asean on wheels thực hiện từ ngày 3 đến hết ngày 13 vòng quanh các địa danh du lịch nổi tiếng Hàn Quốc như Seoul, Kyunggi, Daejeon, Gwangju, Ulsan, Busan. Bên trong xe được trang trí với chủ đền 'Asean culture lively', khách lên xe sẽ được xem một video quảng cáo cho du lịch, và được cung cấp các thông tin du lịch của một quốc gia trong khối Asean. Xe còn chuẩn bị cả ẩm thực và thức uống đặc trưng của các quốc gia Asean dành cho hành khách thưởng thức.
Ông Chung Hae Moon - Tổng thư kí trung tâm Hàn Asean đã phát biểu cho biết chương trình 'ASEAN on Wheels' vừa là một sự kiện đầy ý nghĩa bởi những hoạt động quảng bá cho văn hóa du lịch các nước Asean đồng thời cũng vừa là một thử nghiệm mới lạ, ông hy vọng rằng chương trình lần này sẽ trở thành một cơ hội tốt giúp người dân khám phá ra vẻ đẹp ẩn giấu của Asean và cảm thấy gần gũi hơn với các nước Asean'
NT
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác