Australia: Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Theo TRA - Cơ quan nghiên cứu du lịch Australia, sự đóng góp của ngành du lịch vào GDP của nước này đang tăng mạnh.

Theo báo cáo, đóng góp của ngành du lịch vào GDP đã tăng 17,8% (đạt 47,5 tỷ AUD) trong vòng 4 năm qua. Tính đến tháng 6/2015, ngành công nghiệp du lịch có thêm 273.500 doanh nghiệp mới, chiếm hơn 13% trong tổng số 2,1 triệu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở Australia.

Australia hiện là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới, nhờ vào chiến lược tiếp thị hợp lý, chính sách cấp thị thực thuận lợi, tần suất các chuyến bay được gia tăng và đặc biệt là đồng nội tệ của nước này (AUD) đang mất giá.

Cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch luôn là một trong 5 ưu tiên đầu tư trọng điểm của Chính phủ Australia. Canberra khuyến khích tăng cường đầu tư và mở rộng nhiều địa điểm du lịch, nhằm đưa ngành du lịch - vốn đang tạo ít nhất 1 triệu việc làm - trở thành mũi nhọn trong nền kinh tế nước này.
 
Australia: Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới - ảnh 1
Du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của xứ sở chuột túi. (Nguồn: Australia.com)

Mặc dù khoảng 95% là những doanh nghiệp nhỏ với chưa đầy 20 nhân viên, các doanh nghiệp trung bình và lớn đóng một vai trò quan trọng trong ngành du lịch khi chiếm khoảng 2/3 tổng doanh thu của ngành công nghiệp không khói này.

Chi tiêu của du khách tiếp tục tăng, do đó Australia vẫn còn nhiều việc phải làm để giúp ngành du lịch có thể đạt được doanh thu 140 tỷ USD mỗi năm theo chiến lược phát triển du lịch quốc gia đến năm 2020.

Theo số liệu thống kê, những nước đang đóng góp doanh thu du lịch của xứ sở chuột túi nhiều nhất là Trung Quốc, Mỹ, New Zealand, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Pháp... Lượng du khách Trung Quốc đến Australia trong năm qua tăng 21%, với mức chi tiêu tăng 45% - đạt mức kỷ lục mới là 8,3 tỷ USD.

Theo tgvn.com.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác