Australia: Triển lãm pho tượng “Đức Phật Sydney”

Australia: Triển lãm pho tượng “Đức Phật Sydney” - ảnh 1
Tượng Phật Sydney khổng lồ làm từ 20 tấn tro hương
Hàng nghìn người dân thành phố Sydney và du khách đang có cơ hội chiêm ngưỡng bức tượng Phật khổng lồ làm từ 20 tấn tro hương với tên gọi “Đức Phật Sydney”
Tác phẩm nghệ thuật độc đáo cao hơn 5m này có 2 phần, một là khung tượng Phật bằng nhôm và một bức tượng hoàn chỉnh làm từ tro hương.
Nghệ sỹ Zhang Huan đã phải mất nhiều năm mới thu góp đủ số tro hương lớn như vậy từ các ngôi chùa để tạo thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo khổng lồ này.
Bức tượng Phật này được trưng bày tại khu triển lãm Carriageworks ở thành phố Sydney và được để mặc cho tự sụp đổ theo thời gian. Đây là ý tưởng của tác giả thể hiện triết lý cuộc sống về vòng luân hồi sinh diệt của nhà Phật.
Vợ chồng ông bà Lawrence, người dân sống tại khu vực Bắc Sydney, cho biết họ đã phải chịu khó lái xe hơn 1 giờ để tới địa điểm triển lãm. Bà Lawrence, hiện đã 71 tuổi, bày tỏ cảm nhận: “Bức tượng Phật làm bằng tro hương đang dần tan rã do thời tiết mang lại cảm giác hoang tàn, giống như tuổi già của con người. Trong khi đó, phần tượng bằng nhôm đem lại cảm giác mới mẻ, thắp lên hy vọng vào tương lai.”
Triển lãm tượng Phật làm từ tro hương này kéo dài từ ngày 8/1-15/3 trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Sydney năm 2015.
Theo TTXVN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác