Bàn về tương lai Trái đất qua tác phẩm của Antoine de Saint-Exupéry

(Cinet)- Ngày 21/11/2017, Tọa đàm về Môi trường, tương lai Trái đất và con người qua tác phẩm của Antoine de Saint-Exupéry sẽ diễn ra vào 18 giờ tại Thư viện L’Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
 
Bàn về tương lai Trái đất qua tác phẩm của Antoine de Saint-Exupéry - ảnh 1
(Ảnh: Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội)

Antoine de Saint-Exupéry là một nhà văn và phi công Pháp nổi tiếng. Ông được biết tới nhiều nhất với kiệt tác văn học Hoàng tử bé (Le Petit Prince). Các tác phẩm đầu tiên của Antoine de Saint-Exupéry là những câu chuyện kể về những trải nghiệm bay, những chiêm nghiệm của ông khi từ trên cao nhìn xuống Trái đất. Với ngôn ngữ phong phú, giàu tính biểu cảm, Antoine de Saint-Exupéry đã đưa ra những suy ngẫm về môi trường, tương lai của hành tinh, môi trường và loài người.

Tọa đàm có sự tham gia của hai diễn ra: TS. Nguyễn Thùy Linh (Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn) và Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên.

Đây là sự kiện được tổ chức nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn tiểu thuyết “Chuyến thư miền Nam” của nhà văn Antoine de Saint-Exupéry. Đây vừa là tự truyện của một phi công, vừa là thước phim tài liệu trữ tình nói lên những suy nghĩ về chủ nghĩa anh hùng và về nỗi cô đơn luôn đồng hành cùng người phi công trong suốt mỗi chặng bay.

Tọa đàm về Môi trường, tương lai Trái đất và con người qua tác phẩm của Antoine de Saint-Exupéry được mở cửa tự do./.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác