Bảo tàng Anh trưng bày sản phẩm từ Việt Nam

Bảo tàng Anh trưng bày sản phẩm từ Việt Nam - ảnh 1
Những hiện vật gốm sứ Việt Nam tại Bảo tàng V&B
Bảo tàng Victoria và Albert (V&A) ở thủ đô London (nước Anh)- bảo tàng nghệ thuật trang trí và thiết kế lớn nhất thế giới- hiện đang giới thiệu trò chơi Flappy Bird và nhiều đồ vật gốm sứ Việt Nam.
Tọa lạc trên một diện tích 51.000m2 với 145 phòng trưng bày và hơn 4,5 triệu hiện vật trưng bày thường xuyên, Bảo tàng V&A ở khu vực Hoàng gia Kensington và Chelsea tại thủ đô London là nơi hội tụ các bộ sưu tập nghệ thuật trang trí và thiết kế trải dài suốt 5.000 năm lịch sử nhân loại và thuộc nhiều nền văn hóa từ châu Âu tới Bắc Mỹ, từ châu Á tới Bắc Phi.
Điều thú vị với nhiều du khách tham quan là họ có thể nắm bắt những trào lưu, xu hướng nghệ thuật hiện đại qua gian trưng bày thế kỷ XX và mới nhất ở đó là Phòng "Sưu tập Phản ứng nhanh".
Trong Phòng "Sưu tập Phản ứng nhanh" đợt này có giới thiệu game "Flappy Bird" của nhà lập trình và thiết kế trò chơi Việt Nam Nguyễn Hà Đông với hiện vật trưng bày là 2 điện thoại thông minh có cài trò chơi "chú chim đập cánh" từng một thời khuynh đảo làng game thế giới.
Trò chơi "Flappy Bird" cũng như tác giả của nó, Nguyễn Hà Đông, được giới thiệu trên một trang A4 nhưng cũng cho khách tham quan biết được nhiều thông tin thú vị liên quan.
Còn ở tầng 6 của Bảo tàng V&A là khu trưng bày các sản phẩm gốm sứ và đồ gỗ. Giữa cơ man những hiện vật gốm sứ thuộc nhiều quốc gia trên thế giới là sự hiện diện của những cổ vật từ Việt Nam, như những chiếc lọ, chiếc bình màu men xanh lam và nâu, những chiếc bát có trang trí hoa cúc hay chiếc đĩa có họa tiết hoa sen.
Tất cả các cổ vật này đều được đánh số và chú thích đầy đủ về xuất xứ Việt Nam cũng như thời điểm ra đời của chúng vào các thế kỷ từ XIII-XIV.
Các hiện vật được trung bày ở Bảo tàng kéo dài đến hết tháng 1/2016.
Theo Chinhphu.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác