Bảo tàng Israel tổ chức triển lãm kỷ niệm 50 năm thành lập

Bảo tàng Israel tổ chức triển lãm kỷ niệm 50 năm thành lập - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Chào mừng kỷ niệm lần thứ 50 (1965-2015), Bảo tàng Israel ở Jerusalem trưng bày triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đồ khảo cổ nằm trong bộ sưu tập của mình và các phẩm “mượn” từ Bảo tàng Anh, Bảo tàng Lourve và Bảo tàng Rijksmuseum.
Triển lãm với các tác phẩm được trưng bày lần lượt theo thời gian. Mở màn là 2 tác phẩm tuyệt đẹp của họa sĩ Rembrandt có tên “Jeremiah Lamenting the Destruction of Jerusalem” sáng tác năm 1630 được mượn từ Bảo tàng Rijksmuseum (Amsterdam) và “St. Peter in Prison” của Bảo tàng Isarel. Tháng 9, bảo tàng sẽ cho trưng bày bản thảo cổ nổi tiếng của người Do Thái “Mishneh Torah” bằng tiếng Hebrew của nhà triết gia, giáo sĩ thầy thuốc Maimonides được mượn từ Thư viện Vantican. Tháng 12, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng ba bức tượng bán thân bằng đồng của Hoàng đế Hadrian (117-138 Sau CN) mang tên “Cast in Bronze: Hadrian x 3” và tác phẩm “Twilight over Berlin: 50 Masterworks from the Neue Nationalgalerie, 1905-1945” của nghệ sĩ Wassily Kandinsky.
"Chúng tôi rất biết ơn đối với sự hợp tác quan hệ với các đối tác mẫu mực như thế này, và chúng tôi mong muốn tiếp tục mức độ hợp tác văn hóa quốc tế trong tương lai," đạo diễn cho triển lãm kỷ niệm James S. Snyder cho biết.
Triển lãm kéo dài đến tháng 12/2015.
Bảo tàng Israel có diện tích gần 50.000 mét vuông, thu hút 800.000 du khách mỗi năm. Đây là nơi lưu giữ các bộ sưu tập khảo cổ kinh thánh phong phú, nghệ thuật nghi lễ Do Thái, dân tộc học, nghệ thuật, đồ tạo tác có nguồn gốc từ châu Phi, Nam và Bắc Mỹ, châu Đại Dương và Viễn Đông, các bản viết tay quý hiếm, kính và tác phẩm điêu khắc cổ đại. Trên khu đất của bảo tàng có một công trình được thiết kế đơn độc là toà nhà Shrine of the Book, nơi chứa các cuộn tài liệu Biển Chết và đồ tạo tác tìm thấy ở Masada. Bảo tàng Israel chứa 500.000 vật lưu trữ với 7.000 trong số đó có thể xem trực tuyến.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác