Bảo tàng Lịch sử quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao với Hungary

Ngày 9/5, tại Bảo tàng Lịch sử quốc giaTS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc BTLSQG đã tiếp đón và làm việc với Ông Áron Balázs, Bí thư thứ nhất phụ trách về Văn hóa, Giáo dục và Báo chí, Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam về khả năng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa hai quốc gia.
 
Bảo tàng Lịch sử quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao với Hungary - ảnh 1
Ông Áron Balázs tham quan hệ thống trưng bày BTLSQG

Tại buổi làm việc, Ông Áron đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến Bảo tàng Lịch sử quốc gia và đề xuất làm cầu nối liên hệ, hỗ trợ bước đầu trong quá trình xây dựng và thực hiện trao đổi hợp tác giữa Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Bảo tàng Lịch sử Hungary. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng về văn hóa, giáo dục của hai quốc gia, mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác, phát triển và nâng cao tầm hiểu biết lẫn nhau.
 
Bảo tàng Lịch sử quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao với Hungary - ảnh 2
Ông Áron Balázs tham quan trưng bày chuyên đề Bảo vật Quốc gia Việt Nam

Ông cho biết, Bộ Văn hóa hai nước đã thống nhất đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác khung trên lĩnh vực văn hóa, giáo dục. Dự kiến lễ ký kết sẽ diễn ra vào mùa thu năm 2017. Trong đó, việc hợp tác giữa Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Bảo tàng Lịch sử Hungary là một trong những kế hoạch cụ thể và cần sớm được đưa vào thực hiện.
 
Bảo tàng Lịch sử quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao với Hungary - ảnh 3
Ông Áron Balázs tham quan trưng bày chuyên đề Bảo vật Quốc gia Việt Nam

Đáp lại sự quan tâm và thiện chí từ phía đối tác, TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã hoàn toàn nhất trí với đề xuất này và chân thành gửi lời mời đến Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam tới thăm Bảo tàng Lịch sử quốc gia trong thời gian gần nhất.
 
Bảo tàng Lịch sử quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao với Hungary - ảnh 4
TS. Nguyễn Văn Cường (đứng thứ 2 từ phải qua) cùng cán bộ BTLSQG chụp ảnh lưu niệm với Bí thư thứ nhất ĐSQ Hungary, Ông Áron Balázs

Đây là cơ hội mới trong việc thiết lập mạng lưới đối tác nước ngoài, mở rộng quan hệ quốc tế và quảng bá di sản, văn hóa và con người Việt Nam đến với Hungary - một đối tác mới của Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Theo BTLSQG
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác