Bảo tàng Vatican đầu tư lắp hệ thống điều hòa bảo vệ kiệt tác

Bảo tàng Vatican đầu tư lắp hệ thống điều hòa bảo vệ kiệt tác - ảnh 1
Kiệt tác của Michelangelo tại Bảo tàng Vatican. (Nguồn: Reuters)
Vatican thông báo bắt đầu lắp đặt hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) có thiết kế đặc biệt nhằm bảo vệ những kiệt tác của Michelangelo khỏi tình trạng xuống cấp ở nhà nguyện Sistine.
Hệ thống điều hòa của Carrier sẽ được lắp đặt và đưa vào sử dụng trước quý 3 năm nay.

Hệ thống mới sẽ thay thế hệ thống cũ mà Carrier lắp đặt vào đầu những năm 1990, ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng và các phương pháp tiên tiến khác nhằm giảm thiểu tiếng ồn và hạn chế luồng khí chuyển động xung quanh những bức bích họa.

Để kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, độ ẩm và luồng khí, đội ngũ thiết kế đã hoàn thành mô hình mở rộng sử dụng một ứng dụng đặc biệt để không gây ảnh hưởng đáng kể cho du khách khi lắp đặt hệ thống.

Ngoài ra, Vatican và tập đoàn UTC đã ký một thỏa thuận hợp tác liên quan đến việc bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật, không gian trưng bày cũng như đảm bảo sự an toàn cho du khách tại bảo tàng.

Theo thỏa thuận, các bên sẽ thảo luận về các giải pháp tích hợp nhằm mở rộng hệ thống HVAC, thang máy, thang cuốn, chuông báo cháy, hệ thống chữa cháy, an ninh điện tử, kiểm soát việc ra vào, các dịch vụ giám sát video và các giải pháp phần mềm liên quan với các thương hiệu như Carrier, Otis, Lenel, Kidde, Chubb và Marioff. Trong thời gian dỡ bỏ hệ thống hiện có, một hệ thống tạm thời sẽ làm mát nhà nguyện trong suốt mùa Hè./.
Theo VN+
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác