​Bế mạc Festival Âm nhạc mới Á-Âu 2016

(Cinet) - Tối 18/10, Lễ bế mạc Festival Âm nhạc mới Á-Âu 2016 và Festival – Hội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 34 đã diễn ra tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.
 
​Bế mạc Festival Âm nhạc mới Á-Âu 2016 - ảnh 1
Bế mạc Festival Âm nhạc Mới Á - Âu lần thứ 2. Nguồn: vov.vn

Diễn ra từ 12/10 - 18/10 tại Hà Nội và Vĩnh Phúc, Festival Âm nhạc Mới “Á - Âu" lần thứ 2 và Festival - Hội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á - Thái Bình Dương (ACL) lần thứ 34 bao gồm chuỗi 11 chương trình hòa nhạc, từ Giao hưởng, Thính phòng, Nhạc kịch, Vũ kịch, Hợp xướng đến ca khúc nhạc đại chúng với sự tham dự của trên 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc công… đến từ 30 quốc gia trên thế giới như: Anh, Ấn Độ, Ba Lan, Canada, Colombia, Đài Loan, Đức, Hồng Kông, Hy Lạp, Liên bang Nga, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Pháp, Úc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Inonesia, Israel, Philippines, Singapore, Thailand, Trung Quốc, Tatarstan, Lào, Campuchia, Việt Nam…

Hội tụ những tài năng âm nhạc thế giới tại Việt Nam, Festival Âm nhạc mới Á-Âu 2016 đã đem đến cho khán giả những tác phẩm âm nhạc đẳng cấp. “Thông qua một chuỗi các hoạt động cùng 11 buổi hòa nhạc với hơn 100 tiết mục được biểu diễn ở các thể loại, từ giao hưởng, hợp xướng, hòa tấu thính phòng đến các bản nhạc dân tộc Việt Nam được trình bày liên tục trong 6 ngày, từ 12 – 18/10, công chúng có thể nhận thấy được quy mô và tầm cỡ của một sự kiện âm nhạc quốc tế lớn nhất trong năm nay tại Việt Nam”, PGS. TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Festival Âm nhạc mới Á-Âu 2016 cho biết.

Sau lễ bế mạc, BTC đã trao giải cho các cuộc thi diễn ra trong khuôn khổ Festival, bao gồm: Giải thưởng dành cho các nhà soạn nhạc trẻ - Cuộc thi các nhà soạn nhạc trẻ châu Á ACL lần lượt cho Po-Chien Liu (Đài Loan – Trung Quốc – giải nhất), Hisataka Nishimori (Nhật Bản – giải nhì), Jonathan M. Domingo (Philippines – giải ba); Giải thưởng tưởng niệm ACL Yoshiro Irino lần thứ 34 cho Trần Lưu Hoàng (Việt Nam); Giải thưởng Tsang-Houei Hsu cho nhà soạn trẻ của Việt Nam – Nguyễn Minh Trang. Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cũng được Ban Tổ chức trao bằng chứng nhận nhóm nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc nhất.

Trong khuôn khổ lễ bế mạc, nhà soạn nhạc, Giáo sư Isao Matsushita – Chủ tịch Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á (ACL) đã công bố các thành viên trong chấp hành mới của ACL.

Gia Linh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác