Bế mạc liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianma và Thái Lan năm 2016

(Cinet) - Sau hơn một tuần tranh tài sôi nổi, Liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianma và Thái Lan năm 2016 vừa chính thức khép lại vào tối 25/7 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị.
 
Bế mạc liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Mianma và Thái Lan năm 2016 - ảnh 1
Ban Tổ chức trao giải đặc biệt cho 04 đoàn nghệ thuật quốc tế. (Ảnh: baoquangtri)

Liên hoan Nghệ thuật 05 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan - 2016 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) chủ trì, phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị, Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

Trong hơn một tuần diễn ra (từ 18 - 25/7), 960 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 21 đoàn nghệ thuật của 5 nước trong khu vực là Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan đã mang tới khán giả của mảnh đất Quảng Trị anh hùng trên 215 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc riêng biệt của mỗi quốc gia. Các tiết mục được biểu diễn với các chủ đề như: ca ngợi quê hương, đất nước, con người; ca ngợi những thành tựu của dân tộc, quốc gia đã đạt được trong quá khứ và hiện tại; ca ngợi tình hữu nghị của các nước trong Cộng đồng ASEAN…

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, với sự chuẩn bị chu đáo, 21 đoàn nghệ thuật tham dự liên hoan đã thể hiện 21 sắc màu khác nhau của mỗi quốc gia, địa phương. Nhiều tiết mục được trình diễn với trình độ cao, sáng tạo, độc đáo, mới mẻ, mang đậm hơi thở cuộc sống.

Tại đêm bế mạc, Ban Tổ chức đã trao tặng các huy chương cho các chương trình, tiết mục gắn với đơn vị, nghệ sĩ biểu diễn đạt thành tích xuất sắc, trong đó có 04 huy chương vàng (Sắc màu Cửu Long - Đoàn Văn công Quân khu 9, “Hào khí sông Hồng” - Đoàn Văn công Quân khu 3, “Khúc hát đại ngàn về đất mẹ” - Đoàn Văn công Gia Lai và  “Xưa và nay” - Đoàn Ca múa nhạc Thăng Long) và 04 huy chương bạc cho các chương trình xuất sắc. Ngoài ra, ban tổ chức trao 04 giải đặc biệt cho 04 đoàn quốc tế Myanmar, Lào, Thái Lan và Campuchia; trao 27 huy chương vàng và 59 huy chương bạc cho các tiết mục tham gia liên hoan.

KA (Tổng hợp: SGGP, baoquangtri)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác