Bellydance : Nét nhìn mới về Nghệ thuật

Bellydance : Nét nhìn mới về Nghệ thuật - ảnh 1
Các màn trình diễn của thí sinh năm nay được đánh giá cao cả về kỹ thuật và nghệ thuật.
(Cinet)- Xuất hiện tại Giải “Vietnam Unlimited Bellydance Competition” 2015 với vai trò thành viên Ban Giám khảo, ngôi sao Bellydance thế giới đến từ Ukraine - Alex Delora đã có những màn trình diễn ấn tượng dành cho người hâm mộ.
Bên cạnh đó, ngôi sao Top 5 thế giới cũng đã có buổi giới thiệu, trao đổi những kỹ thuật mới, nội dung biểu diễn và hóa trang tạo hình sân khấu Bellydance tới các bạn trẻ của Việt Nam yêu mến bộ môn nghệ thuật này.
Cùng với đó là sự xuất hiện của ngôi sao Bellydance đến từ Show Tribal Fest - Lastvegas (show diễn Fusion hàng đầu thế giới) - Alice Yeung; Nghệ sỹ bộ gõ Trần Xuân Hòa - Trưởng khoa bộ gõ Nhà hát nhạc vũ kịch, trưởng nhóm GO Group - Bộ gõ hàn lâm duy nhất tại Việt Nam và Đỗ Hồng Hạnh - Trưởng Ban Tổ chức - nhà sáng lập Unlimited Competition - Vô địch Bellydance Châu Á Thái Bình Dương 2012.
Cùng với khả năng chuyên môn được nâng cao dần lên qua các mùa giải (lần đầu tiên vào năm 2012), Giải “Vietnam Unlimited Bellydance Competition” 2015 đã thu hút khá đông số lượng thí sinh tham gia, từ những thí sinh nhí (4 tuổi) cho tới thí sinh cao tuổi (60 tuổi). Những đổi mới sáng tạo trong phong cách biểu diễn mà theo đánh giá của ban giám khảo là “không giới hạn” như đưa cốt truyện vào nội dung bài thi, “hoá thân” thành nhân vật trong cổ tích… đã mang tới cho khán giả cái nhìn mới về nghệ thuật Belly dance, vốn chỉ được xem là nghệ thuật múa bụng đơn thuần.
Bellydance : Nét nhìn mới về Nghệ thuật - ảnh 2
Giám khảo Đỗ Hồng Hạnh trao giải Nhất cá nhân cho Trần Thị Minh Phượng.
Sau 32 phần thi solo và nhóm của các thí sinh, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cá nhân cho Trần Thị Minh Phượng (Hải Phòng) - một trong những vũ công bellydance có tiếng trong nước và cả khu vực. Minh Phượng cũng cùng với nam dancer Cao Hiếu đoạt giải Nhất nội dung thi đấu nhóm chuyên nghiệp.
Giải Nhất cá nhân dành cho lứa tuổi thiếu niên được trao cho bé Lê Thị Bích Ngọc (Hà Nội). Giải Nhất nhóm ở lứa tuổi này đã thuộc về các em bé của đội Ministars.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác