Bộ phim “Cha cõng con” tranh giải tại LHP Quốc tế Boston

(Cinet)- Bộ phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã được lựa chọn tham gia Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15.

Theo đó, “Cha cõng con” cùng nhiều bộ phim quốc tế khác sẽ được trình chiếu và tranh giải ở 17 hạng mục của liên hoan phim, chia theo từng thể loại bao gồm: phim truyện dài, phim ngắn, phim tài liệu, phim hoạt hình và phim thể nghiệm.
 
Bộ phim “Cha cõng con” tranh giải tại LHP Quốc tế Boston - ảnh 1
Bộ phim “Cha cõng con” tranh giải tại LHP Quốc tế Boston (nguồn: baotintuc.vn)

Với kịch bản hay và hấp dẫn, đại diện của điện ảnh Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo được những dấu ấn tại sự kiện uy tín này. Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên viết năm 1995, “Cha cõng con” là câu chuyện đầy cảm động về tình phụ tử thiêng liêng. Một cậu bé tên Cá với mơ ước được chạm tay vào những đám mây bay trên bầu trời, và một người cha cả đời quanh quẩn đánh cá bên bờ sông. Nhưng Cá không còn đủ thời gian, không thể đợi mình lớn lên, cũng không thể đợi bố bắt đủ hàng triệu con cá để chữa bệnh cho mình. Và người cha cõng con đi, đi mãi cho con nhìn thấy cuộc đời trước khi không thể...

Theo kế hoạch, Liên hoan phim Quốc tế Boston sẽ diễn ra từ ngày 13- 17/4/2017. Đây sẽ là một cơ hội lớn để điện ảnh Việt Nam được quảng bá rộng rãi, đồng thời khẳng định được vị thế của mình trên thị trường điện ảnh khu vực và thế giới.

D.H(Tổng hợp: nhandan.com.vn, baotintuc.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác