Bức tranh của danh họa Van Gogh được mua với giá cao kỷ lục

Bức tranh của danh họa Van Gogh được mua với giá cao kỷ lục - ảnh 1
Bức tranh sơn dầu “Les Alyscamps” của danh họa người Hà Lan
Vincent Van Gogh được mua bán với giá 66,3 triệu USD. 
Hơn 66 triệu USD là số tiền mà một nhà sưu tầm người châu Á đã bỏ ra để sở hữu bức tranh sơn dầu “Les Alyscamps” của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh trong cuộc bán đấu giá diễn ra ngày 5/5 tại thành phố New York (Mỹ).
Hãng bán đấu giá Sotheby, đơn vị tổ chức cuộc bán đấu giá trên, trước đó đã ước đoán bức họa “Les Alyscamps” sẽ được mua với giá khoảng 40 triệu USD. Tuy nhiên, một nhà sưu tầm người châu Á đã quyết tâm đánh bại 5 người mua khác khi mạnh tay chi tới 66,3 triệu USD để tác phẩm nổi tiếng này hoàn toàn thuộc về mình.
Theo Sotheby, đây là số tiền bán đấu giá kỷ lục dành cho một tác phẩm hội họa của Van Gogh kể từ năm 1990. Vào năm đó, một bức tranh khác của ông là “Portrait of Dr Gachet” (Chân dung bác sỹ Gachet) đã được bán với giá 82,5 triệu USD. Giới chuyên gia ước đoán giá trị thực của bức “Portrait of Dr Gachet” hiện nay vào khoảng 153 triệu USD và là mức giá cao nhất mọi thời đại.
Tác phẩm sơn dầu “Les Alyscamps” được Van Gogh sáng tác theo trường phái hậu ấn tượng vào năm 1888 với gam màu vàng là chủ đạo. Dưới bút vẽ của mình, danh họa Van Gogh đã miêu tả hàng cây mùa Thu trên một đại lộ ở thành phố Arles, Pháp.
Theo TTXVN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác